Rắc hành lá thái nhỏ, tiêu lên tôm rim, dùng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 300g tôm
– 100g thịt ba chỉ (ba rọi)
– 200g thịt dừa
– 2 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê nước màu
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– Dầu ăn, tiêu, hành lá
Thực hiện:
– Rửa sạch tôm, cắt bớt râu và đầu, chẻ dọc lưng tôm
– Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng
– Rửa sơ thịt dừa, cắt miếng vừa ăn
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn, sau đó cho tôm vào xào
– Tiếp đến, nêm nước mắm, đường, nước màu, cho dừa vào đun dưới lửa nhẹ, xào đến khi hỗn hợp săn khô lại vừa ăn.
Nguồn: vnnavi