Bánh Khọt Đúc Nấm

Bánh Khọt Đúc Nấm

Muốn bánh ngon, bạn xay bột từ tối hôm trước rồi để qua một đêm, bột không bị nhảo và bánh giòn hơn.
– Bạn có thể thay nước thường bằng nước cốt dừa khi pha bột, bánh sẽ có vị béo ngậy.

Thời gian thực hiện: 30 phút.
Giá: 50.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 200g bột gạo
– 100g củ sắn
– 200g nấm rơm
– 100g cà-rốt
– 400ml nước
– 2 búp xà-lách
– 1 quả chanh
– 2 thìa súp nước tương
– 2 thìa súp nước dừa
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm chay
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1/4 thìa cà phê muối
– Rau thơm
– Vài nhánh hẹ
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Củ sắn rửa sạch, để ráo, thái lát rồi thái sợi. Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, thái bỏ chân.
– Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt.
– Xà-lách và rau thơm rửa sạch.
– Hòa tan bột với nước, muối, hạt nêm chay, bột nghệ và rắc hẹ vào.
– Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, chờ khuôn thật nóng rồi dùng cọ quết chút dầu ăn lên. Tiếp đến, múc một thìa bột cho vào 2/3 khuôn.
Chờ bánh chín, cho củ sắn, cà-rốt, nấm rơm vào rồi đậy nắp khoảng 1 phút cho bánh vàng đều.
Dùng dao tách bánh khỏi khuôn. Tiếp tục đổ bánh khọt cho đến khi hết bột.
– Làm nước chấm: hòa tan nước tương với đường, nước dừa và nước cốt chanh. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ít ớt xay.
– Cho bánh khọt ra đĩa, dùng kèm với xà-lách, rau thơm và nước chấm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment