Muốn bánh ngon, bạn xay bột từ tối hôm trước rồi để qua một đêm, bột không bị nhảo và bánh giòn hơn.
– Bạn có thể thay nước thường bằng nước cốt dừa khi pha bột, bánh sẽ có vị béo ngậy.
Thời gian thực hiện: 30 phút.
Giá: 50.000 VND/4 phần
Nguyên liệu:
– 200g bột gạo
– 100g củ sắn
– 200g nấm rơm
– 100g cà-rốt
– 400ml nước
– 2 búp xà-lách
– 1 quả chanh
– 2 thìa súp nước tương
– 2 thìa súp nước dừa
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm chay
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1/4 thìa cà phê muối
– Rau thơm
– Vài nhánh hẹ
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Củ sắn rửa sạch, để ráo, thái lát rồi thái sợi. Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, thái bỏ chân.
– Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt.
– Xà-lách và rau thơm rửa sạch.
– Hòa tan bột với nước, muối, hạt nêm chay, bột nghệ và rắc hẹ vào.
– Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, chờ khuôn thật nóng rồi dùng cọ quết chút dầu ăn lên. Tiếp đến, múc một thìa bột cho vào 2/3 khuôn.
Chờ bánh chín, cho củ sắn, cà-rốt, nấm rơm vào rồi đậy nắp khoảng 1 phút cho bánh vàng đều.
Dùng dao tách bánh khỏi khuôn. Tiếp tục đổ bánh khọt cho đến khi hết bột.
– Làm nước chấm: hòa tan nước tương với đường, nước dừa và nước cốt chanh. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ít ớt xay.
– Cho bánh khọt ra đĩa, dùng kèm với xà-lách, rau thơm và nước chấm.
Nguồn: vnnavi