Đà Điểu Nấu Tiêu Xanh

đà điểu nấu tiêu xanh

Với món đà điểu, bạn nên nấu bằng nước dùng gà hoặc bò, không dùng lợn. Giá: 67.000/4 phần Nguyên liệu: – 200g đà điểu phi-lê – 40g tiêu xanh – 30g hành tím băm – 20g tỏi băm – 6 thìa súp rượu vang đỏ – 50g bơ – 30g húng quế – 30g rau mùi – 500ml nước dùng – 4 thìa súp hạt nêm – Dầu ăn. Thực hiện: – Thịt đà điểu rửa sạch, để ráo, thái vuông như quân cờ. Tiêu xanh luộc sơ trong…

Cút Om Nước Dừa

chim cút om nước dừa

Chặt cút làm đôi, cho ra đĩa. Món này dùng kèm với rau xà lách, rau mùi. Nguyên liệu: – 2 con chim cút. – 2 củ tỏi. – 100gr rau xà lách. – Rau mùi, dầu ăn. – Gia vị: 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 bát nước dừa, 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch cút, bỏ lòng, ướp gia vị, để 15phút cho ngấm đều. – Thái mỏng…

Hải sâm tiềm chim cút

hải sâm tiềm chim cút

Khi làm cút bạn nên xát muối bên ngoài để giảm mùi khó chịu. Nguyên liệu: – 150g hải sâm. – 4 con chim cút. – 20 quả đậu Hà Lan. – 20 quả táo đỏ khô. – 50g cà rốt. – 40 hạt sen. – 16 tai nấm đông cô. – 8 củ năng. – 400g xương gà. – 1 miếng gừng, dầu ăn. – 1/2 bát rượu trắng, hạt nêm, muối. Thực hiện: – Xương gà hầm lấy 1.5 lít nước dùng. Sơ chế hải sâm tương tự…

Chim Cút Nấu Cải Thìa

chim cút nấu cải thìa

Loại chim cút nấu với cải thìa rất mát trong những ngày trời oi bức. Nguyên liệu: – 1 con chim cút – 1 muỗng nước sốt đậu – 25g cải thìa – 1 muỗng tỏi miếng – 150ml nước dùng – 2,5g muối – 5g tinh bột gà – 50ml rượu kê Cách làm: – Chim cút làm sạch chặt miếng nhỏ để sang một bên đợi dùng. – Bắc nồi lên bếp, cho gừng vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ, sau đó cho…

Đà điểu hấp lá sen

Đà điểu hấp lá sen

Món này sẽ ngon hơn nếu bạn thêm vào chút gừng thái sợi. Nguyên liệu: – 100g thịt đà điểu. – 100g gân đà điểu. – 100g cà rốt. – 10g hạt sen. – 50g táo tàu. – 1 thìa cà phê tỏi. – Rau mùi, 1 thìa súp dầu hào. – 1 thìa súp đường. – 1 thìa súp nước tương, dầu ăn, lá sen. Thực hiện: – Thịt đà điểu băm nhuyễn, ướp đường, nước tương, vo viên. Gân đà điểu thái nhuyễn vừa ăn. Cà-rốt, hạt sen,…

Bồ câu hấp

bồ câu hấp

Bồ Câu Nấu Bia Hương bia thơm nồng, ngon mềm. Nguyên liệu: – 1 con bồ câu sữa – 1/2 chai bia – 20g rượu – 15g bột ngọt – 15g muối – 1g lá thơm – 1g cam thảo – 5g gừng – 5g hành Cách làm: Ngâm bồ câu trong nước, rửa sạch rồi cho vào nồi, kế đó cho gừng, hành, rượu, lá thơm, cam thảo vào nồi bồ câu nấu trên lửa nhỏ 2 phút rồi vớt ra thố; cho muối, bột ngọt, bia vào thố…

Gân Xào Sa Tế

Gân Xào Sa Tế

Món này dùng ngon hơn khi nóng, có thể ăn kèm bánh mì và nước tương. Nguyên liệu: – 400gr gân đà điểu. – 1 củ hành tây, một củ gừng nhỏ. – 3 cây sả, tỏi băm – Hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon, nước mắm, đường ớt, sa tế, tương hạt dầu ăn. Thực hiện: – Gân rửa sạch, thái miếng cho vừa ăn. – Gừng cạo vỏ, thái miếng vừa ăn. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây bỏ vỏ thái dọc to. – Đun sôi…

Gỏi cút trộn

Gỏi cút trộn

Cho cút rán ra đĩa cùng với bánh phồng tôm và rau trộn. Nguyên liệu: – 4 con chim cút. – Húng lủi, dầu ăn. – 200g bắp cải. – 100g cà rốt. – 100g bánh phồng. – Rau răm, bắp chuối. – 1 thìa súp mật ong. – 1 thìa súp nước tương. – 1 thìa súp tương ớt. – 1 thìa súp tương cà. – 1 thìa súp nước mắm. – 1 thìa cà phê ngũ vị hương. – 1 thìa súp đường. – 1 thìa súp nước…

Chim Cút Quay Bơ

Chim Cút Quay Bơ

Dùng nóng với muối tiêu chanh. Nguyên liệu: – 1 con chim cút. – 10gr hành tím. – 5gr tỏi. – 1 thìa súp rượu Mai Quế Lộ. – 1/2 thìa cà phê bột cải. – 1 thìa súp mật ong. – Muối, tiêu, bột nêm.. – 30gr bơ lạt. Thực hiện: – Làm sạch chim cút, khứa một đường trên sống lưng, ấn nhẹ những khớp xương cho dẹp ra. – Băm nhuyễn hành tím, tỏi, trộn với rượu, bột cải, mật ong, muối, tiêu, bột nêm cho vừa…

Bồ Câu Quay Sốt Giấm

Bồ Câu Quay Sốt Giấm

Xếp bồ câu ra đĩa, rưới sốt giấm xung quanh. Món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 1 con chim bồ câu. – 1/2 thìa súp ngũ vị hương. – 30gr hành tây. – 3ogr hành lá.. – 1 thìa cà phê đường cát. – 1/2 thìa muối. – 1/2 thìa hắc xì dầu. – 30ml sốt giấm balsamic. – 1 ít dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch bồ câu, rửa sạch, để ráo nước, ướp với ngũ vị hương, hành tây thái sợi, hành lá thái…