Chặt cút làm đôi, cho ra đĩa. Món này dùng kèm với rau xà lách, rau mùi.
Nguyên liệu:
– 2 con chim cút.
– 2 củ tỏi.
– 100gr rau xà lách.
– Rau mùi, dầu ăn.
– Gia vị: 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 bát nước dừa, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch cút, bỏ lòng, ướp gia vị, để 15phút cho ngấm đều.
– Thái mỏng tỏi.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cút vào rán vàng.
– Lấy cút ra cho vào nồi đất, cho nước ướp cút, nước dừa vào om trên lửa nhỏ đến khi nước sánh lại.
Nguồn: vnnavi