Bò kho

Bò kho

Thịt Bò Kho Hạt Dưa

– Khi thái thịt bò, bạn nên thái theo sớ ngang và không nên kho lâu, thịt bò sẽ dai, mất mùi, không ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 49.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g thịt bò phi-lê,
– 50g hạt dưa (đã bóc vỏ)
– 3 tép tỏi
– 50g gừng tươi
– 500ml nước
– 100ml nước nóng
– Hành lá
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, dầu hào.

Thực hiện

– Hành lá tước sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hạt dưa rang vàng. Thịt bò lau sạch, thái khối vuông 3x3cm, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen, phi vàng tỏi băm. Cho thịt bò vào đảo đều. Kho thịt trên lửa nhỏ với 500ml nước. Khi nước cạn, thêm nước sôi vào. Thịt mềm, thả gừng thái sợi vào kho thêm 5 phút, tắt lửa. Rắc hạt dưa và 1/3 thìa cà phê tiêu lên trên. Trang trí với hành lá tước sợi.

Bò Kho Và Xôi Rán Phồng

Hộp bò kho giá 14.900 đồng/ hộp, xôi rán phồng đông lạnh giá 23.000 đồng/500g, bán tại các siêu thị.
– Xôi rán phồgn rất dễ cháy vì thế không nên rán lửa quá lớn. Trước khi rán 30 phút, bạn lấy xôi từ tủ đá ra ngoài, xôi mềm sẽ dễ thái khoanh.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 2 hộp bò kho
– 1 cây xôi
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thái xôi thành từng khoanh tròn vừa ăn.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già, thả từng khoanh xôi vào rán. Ban đầu, xôi chìm xuống đáy chảo, một lúc sau mới nổi lên. Lúc này bạn dùng thìa to ấn mạnh xôi xuống, xôi sẽ từ từ phồng lên.
Tiếp tục lật qua lật lại cho xôi vàng đều hai mặt. Gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu. Bạn chỉ nên thả từng khoanh xôi vào rán, không rán một lúc hai khoanh, xôi dễ bị dính vào nhau.
– Khui nắp hộp bò kho, hấp trên xửng khoảng 5 phút.
Nếu hâm bằng lò vi sóng, thời gian hâm khoảng 1-2 phút.
Bạn có thể nhúng đồ hp65 vào chậu nước khoảng 70-80 độ c rồi lấy đũa đè xuống. Nếu thấy bọt khí nổi lên, đồ hộp này không đạt chất lượng. Vì thế bạn không nên chọn chúng.
– Dọn bò kho ra bát, ăn cùng xôi rán phồng. dùng nóng.

Bò Kho

Dọn kèm chung với muối tiêu chanh, ớt satế. Dùng nóng với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 500gr bắp bò.
– 200gr gân trong.
– 2 củ cà rốt.
– 3 cây sả.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 quả dừa tươi.
– 2 bát nước dùng.
– 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
– 1 thìa súp dầu màu điều.
– Muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa thịt bò và gần với nước muối pha loãng, sau đó cắt miếng vừa ăn.
– Rửa sả cây, đập giập, cắt khúc.
– Gọt vỏ cà rốt, cắt múi cau.
– Ướp thịt bò và gân với tỏi, bột ngũ vị hương, dầu ăn, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa súp đường.
– Để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
– Cho thịt bò, gân và 2 bát nước dùng vào nồi áp suất. Nấu trong vòng 5 phút sau đó mở nắp nồi ra. Cho nước dừa tươi và sả vào, đun sôi.
– Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho cà rốt vào nồi thịt, nấu vừa chín, rưới màu dầu điều lên mặt, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment