Muối Tôm Chấy

Muối Tôm Chấy

– Muối tôm có thể dùng để chấm trái cây, bánh mì, bánh tráng, dưa muối và cà muối. Nguyên liệu: – 300g tôm sú – 1/2 thìa cà phê đường – 2 thìa cà phê muối. Thực hiện: – Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, giã nhuyễn. – Cho tôm đã giã nhuyễn vào chảo (không có dầu ăn) rồi đảo đều tay trên lửa nhỏ. Vừa đảo vừa tán cho thịt tôm tơi ra. Khi thịt tôm khô và xe lại, nêm gia vị rồi tiếp tục…

Muối Sả

Muối Sả

Muối sả dùng với cơm, kèm dưa chuột, rau sống. Khi ăn rắc vừng rang lên.. Nguyên liệu: – 100g mắm ruốc Huế – 50g thịt ba chỉ băm nhỏ – 10g hành tỏi băm – 60g sả băm – 10g vừng rang – 1 thìa cà phê đường – 1/2 thìa cà phê muối – Dầu ăn. Thực hiện: – Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn. Cho thịt, sả và ruốc Huế vào. Nêm đường, muối, xào trên lửa liu riu. Đảo liên tục cho đến khi…

Muối Tiêu Me

Muối Tiêu Me

Nước chấm này để ăn với ghẹ và cua hấp, chân và cánh gà luộc.. Nguyên liệu: – 3 thìa súp nước dừa tươi – 1 thìa cà phê bột me – 1 thìa cà phê đường – 1/2 thìa cà phê muối – Ít tiêu – 1 quả ớt Thực hiện: – Cho nước dừa tươi ra bát, ớt thái lát nhỏ. – Cho bột me, đường, muối và me vào bát nước dừa rồi khuấy đều, thả ớt vào. – Tùy theo sở thích, bạn có thể gia…

Muối Dẻo

Muối Dẻo

– Muối dẻo thích hợp để chấm hải sản hấp, chân gà và cánh gà nướng, trứng luộc. Nguyên liệu: – 50g ớt hiểm – 50g đường – 100g muối – 1/2 thìa cà phê hạt nêm – Chanh Thực hiện: – Ba quả chanh gọt vỏ, bóc ra từng tép. Ớt bỏ hạt. – Muối và ớt cho vào máy xay nhỏ. Sau đó cho tép chanh, đường và hạt nêm vào xay nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp muối vào chai, bảo quản trong ngăn Nguồn: vnnavi

Muối Wasabi

Muối Wasabi

Nguyên liệu: – 1 thìa súp nước tương – 1 thìa cà phê wasabi – 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh – 1/4 thìa cà phê muối. Thực hiện: – Hòa tan wasabi với nước cốt chanh trước rồi cho vào bát nước tương cùng với muối. Nguồn: vnnavi