Thịt Heo Kho

Thịt Heo Kho

Thăn Lợn Kho Bột Quế

– Với món thăn lợn này, bạn dùng 1 ít bột quế để tạo mùi thơm và cây thanh quế để tạo vị ngọt đặc trưng cho món ăn

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 28.000 VNĐ / 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g thịt thăn lợn
– 5g bột quế
– 1 thanh quế cây nhỏ(khoảng 20g)
– 1 quả ớt hiểm
– 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối

Thực hiện 

– thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo nước, thái lát dày khoảng 0,7cm, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và bột quế, để trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong nồi rồi cho hành, tỏi và phi thơm. Tiếp theo cho thịt thăn lợn vào đảo đều tay khoảng 5 phút
Xếp thanh quế cây và ớt hiểm lên trên, châm thêm 1 ít nước xâm xấp mặt. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, kho thịt với lửa nhỏ trong 10 phút, tắt bếp. cho thịt thăn lơn kho quế ra đĩa, dùng nóng với cơm

Hải Sâm Nấu Thịt Heo

Món này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

– 250g hải sâm
– 150g thịt đùi
– 2 muỗng gừng và hành
– 5g muối
– 2,5g đường
– 7,5g tinh bột gà
– 2 muỗng nước sốt đậu
– 100ml nước dùng
– 1 muỗng rượu kê
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu xay
– Nửa muỗng bột năng

Cách làm:

Hải sâm cùng với các nguyên liệu khác rửa sạch, xắt miếng rồi cho vào nồi chiên cùng với gừng, hành và nước sốt đậu, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, nấu cho đến khi chín thì cho dầu mè, tiêu xay và nước bột năng vào sền sệt là được.

Thịt bắp lợn kho gừng

Dọn món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu.

Nguyên liệu:

– 400g thịt bắp lợn.
– 50g gừng tươi.
– 2 nhánh hành lá.
– 10g tỏi băm.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt bắp lợn rửa sạch, thái khoanh theo chiều của miếng thịt, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu.
– Khi đường chuyển sang màu nâu, cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt bắp vào xào săn, thêm 2 thìa súp nước tương rồi cho gừng vào nấu với lửa nhỏ.
– Khi nước thịt sánh lại, cho thêm 100ml nước vào nấu 5 phút, rắc hành lá thái khúc, tắt bếp.

Thịt Lợn Quay Kho Dưa Cải

Thông thường, dưa ăn kèm món thịt lợn quay. Vẫn với hai nguyên liệu này, qua tẩm ướp, kho. Bạn có món thịt nhiều vị ngọt, mặn, dậy mùi nước dừa kho, ăn nóng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt lợn quay (chân sau).
– 4 tép tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– Dầu ăn, xì dầu, 1 trái dừa xiêm.

Thực hiện:

– Lợn quay: thái miếng 6cmx2cm.
– Ướp thịt lợn trong hỗn hợp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 2 muỗng súp xì dầu cho ngấm trong khoảng 30 phút.
– Dưa cải bỏ cuống, bỏ bớt lá, rửa cho bớt chất chua, cắt vừa ăn.
– Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Đặt nóng nồi, cho 2 muỗng súp dầu, 1muỗng súp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi băm vào, phi hơi vàng.
– Cho thịt lợn quay vào xào đến khi thịt săn, đổ nước ướp còn lại vào, dừa xiêm hoặc nước lạnh và dưa cải xào.
– Nêm lại muối, đường, bột ngọt, xì dầu.
– Khi tất cả chín, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
– Múc thịt lợn quay ra đĩa.
– Rắc thêm hạt tiêu ăn với cơm, xì dầu ớt cắt khoanh.

Thịt ba chỉ kho bí baby

Múc thịt ba chỉ kho bí ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu.

Nguyên liệu:

– 350g thịt ba chỉ.
– 250g bí ngòi baby.
– 10g tỏi băm.
– 5g hành tím băm.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miengs dày 1cm, ướp với hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1.5 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.
– Bí ngòi baby rửa sạch, bỏ cuống. Đun sôi 500ml nước, cho bí ngòi vào chần khoảng 3 phút, vớt ra, cho ngay vào nước lạnh, để nguội.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho 1 thia cà phê đường vào thắng nước màu, phi tỏi vàng, cho thịt vào xào săn. Cho bí vào kho lửa nhỏ cho đến khi nước thịt cạn, thêm 100ml nước nóng vào kho 5 phút, tắt bếp.

Thịt Ba Chỉ Quay Kho

 

– Hành tỏi băm khi phi lên có xác lẫn vào, vì vậy để món ăn trông đẹp hơn, bạn nên ép hành, tỏi lấy nước rồi ướp với thịt

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 49.000 VNĐ/4 phần

Nguyên liệu

– 300g thịt ba chỉ quay
– 1/2 quả dứa (250g)
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi, rau mùi
– Gia vị: hạt nêm, muối, đường.

Thực hiện

– Thịt ba chỉ quay thái khối dày khoảng 1,5×1,5cm. Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường để trong 10 phút cho thấm
– Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch. Dứa ép lấy nước
– Phi thơm 1 ít hành tỏi băm với dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ quay vào, đảo đều tay trong 5 phút rồi cho nước ép dứa vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi kho trong 15 phút với lửa nhỏ cho thịt quay thêm đậm đà
Dọn món ăn ra dĩa, cho ít rau mùi lên, dùng với cơm

Thịt Ba Chỉ Kho Ngũ Vị

– Nếu thích, bạn có thể cho thêm hoa hồi vào để tăng hương thơm, đồng thời giúp món ăn thêm bắt mắt. Nhớ rửa sạch trước khi cho vào.
– Muốn cho nước thịt kho sánh và miếng thịt được bóng, bạn cho thêm một chút bì lợn (30g) vào kho cùng.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ
– 1 gói ngũ vị hương
– 2 củ hành khô
– 3 thìa súp nước hàng
– Bột gia vị
– Hạt nêm, đường, nước mắm, muối.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng to.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn
– Ướp vào thịt bột ngũ vị hương, nước hàng, bột gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
– Cho thịt vào nồi, đảo săn, cho hành vào, đổ nước ngập thịt, đun sôi, hạ nhỏ lửa. Kho cho đến khi thịt chín mềm, nước thịt cạn sánh lại là được.
– Cho thịt ra đĩa, dùng với cơm trắng, kèm dưa chua hay cà pháo muối đều ngon

Ba Chỉ Kho Nấm Đông Cô

Khi ăn, bạn cho thịt vào tộ đất, đặt lên bếp cho sôi bùng. dùng nóng với cơm trắng.

Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g thịt ba chỉ
– 100g nấm đông cô tươi
– 200ml nước dừa tươi
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm ngon.

Thực hiện

– Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo.
– Hành lá nhặt, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm khoảng 10 phút, trộn cho thấm gia vị.
– Đun nóng dầu, cho vào chảo 1 thìa súp đường, dùng đũa khuấy đều trên lửa nhỏ cho có màu vàng nâu, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại.
– Cho tiếp 2 thìa súp nước mắm ngon và nước dừa vào chảo, tiếp tục kho trên lửa nhỏ để thịt thấm mềm.
– Cho nấm vào chảo, trộn đều, kho thêm khoảng 2 phút, nêm lại gia vị vừa miệng, rắc hành, tiêu, tắc bếp.
Thưởng thức:
Khi ăn, bạn cho thịt vào tộ đất, đặt lên bếp cho sôi bùng. dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết:Để thịt ba chỉ dễ xắt miếng mỏng, bạn nên chần thịt qua nước sôi.

Thịt Kho Tàu

Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.

Nguyên liệu:

– Thịt bắp đùi heo: 3 kg
– Trứng vịt: 15 quả
– Hành ta: 4 củ
– Dừa xiêm: 4 quả
– 1 củ tỏi, 5 quả ớt

Cách làm:

– Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
– Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
– Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
– Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
– Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU

Cà phê Ký Ức, Số 14 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Hồ Chí Minh. Món ăn này là món ăn đặc biệt của quán.

Khoai Lang Nghệ Kho Thịt

Dùng nóng với cơm.

Nguyện liệu:

– 200gr thịt ba chỉ.
– 3 củ khoai lang nghệ.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 3 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê nước màu.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn.
– Đun nóng chút dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo thật săn.
– Gọt vỏ khoi lang nghệ, rửa sạch, dùng dao răng cưa xắn miếng vừa ăn.
– Trụng sơ khoai, cho vào nồi thịt đảo đều.
– Thịt săn lại, cho nước màu vào, trộn đều, cho tiếp nước mắm, đường, đun trên lửa liu riu đến khi thịt chín.

Thịt Kho Trứng

thêm một ít gia vị và nguyên liệu vào các món tuyền thống, bạn đã mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho mâm cỗ ngày xuân.

Thời gian thực hiện: 120 phút
Giá: 90.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 600g thịt đùi lợn
– 4 quả trứng vịt
– 1 lít nước dừa tươi
– 3 tai hoa hồi
– Nước mắm
– Hạt nêm
– Nước màu
– Đường
– Tỏi xay
– Hành xay
– Tiêu
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp hành xay, 1 bát nước mắm, 4 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước màu, 2 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
– Luộc trứng vịt khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng rán vàng đều.
– Cho thịt vào nồi cùng quế, hoa hồi, thêm nước dừa tươi vào. Nấu lửa vừa cho đến khi thịt săn lại, vừa chín, vớt bọt. sau đó cho trứng vào nấu lửa thật nhỏ đến khi thịt chín mềm, tắt bếp.
Cách nấu này dành cho các bà nội trợ bận rộn, nấu xong là dùng ngay trong ngày. Quế và hồi sẽ tạo hương thơm đậm đà cho món thịt kho trứng.

Mách bạn:

– Cách kho thịt nhanh mềm: kho lửa thật nhỏ, đến khi chín vừa, bạn tắt bếp, dùng nắp đậy kín lại, để trong 1 giờ rồi đun nóng lại. Thịt sẽ mềm, ngon hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment