Món ăn hấp dẫn, bắt mắt, có độ chua ngọt vừa phải rất ngon.
Nguyên liệu:
– 300gr tôm thẻ.
– 2 quả khế.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 3 tép tỏi băm nhuyễn.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa tôm, bỏ bớt 1 phần đầu và chân, đề ráo.
– Khế gọt bỏ những đường gân trên múi, rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều ngang.
– Đun nóng chảo, rót dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Ram tôm trên lửa vừa.
– Đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm đường và nước mắm. Tiếp tục cho khế và bột nêm vào, xào đến khi cạn gần hết nước là được.
Nguồn: vnnavi