Tôm rim

tôm rim

Tôm Rim Mật Ong

Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 3 con tôm lớn vừa.
– 1 thìa súp mật ong.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.,
– Bột nêm, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn.

Thực hiện:

– Lột vỏ tôm, chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen, rửa sạch.
– Chao tôm qua dầu nóng, lấy ra ướp với bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
– Cho chảo tôm lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi tôm chín, nước rim sánh lại là được.
– Chú ý không đun lửa lớn để tôm thấm gia vị.

Tôm Rim

Món ăn có hương vị thật hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú lớn.
– 1 củ tỏi.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm: rửa sạch, bác vỏ, chừa đuôi, xẻ dọc lưng tôm lấy chỉ đen.
– Tỏi: lột vỏ, bằm nhuyễn, ướp vào tôm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và một chút bột ngọt. Để một lúc cho thấm.
– Bắc soong lên bếp, để soong nóng cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều, khi đường tan hết và bắt đầu có màu vàng nâu thì cho tôm vào, đảo nhanh tay để tôm vàng đều, nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
– Trộn đều tay đến khi tôm thật săn và nước hơi sệt lại.
– Trút tôm ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm trắng.

THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?

Cà phê sân vườn Ký Ức, Địa chỉ: 14 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Hồ Chí Minh.

Tôm Rim Nước Dừa

Dọn ra đĩa, trang trí rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú.
– 1/2 bát nước dừa tươi.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Muối, đường, bột nêm, dầu ăn, rau mùi.

Thực hiện:

– Tôm sú cắt bớt râu, bóc vỏ, chừa đầu và đuôi.
– Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, rưới nước dừa, đun sôi, nêm gia vị.
– Đảo tôm cho đến khi nước dừa vừa sánh lại, tắt bếp.

 

 

 

Related posts

Leave a Comment