Trứng Cuộn Hấp

trứng cuộn hấp

Trứng Cuộn Tàu Hủ Ki

Vừa dẻo thơm, vừa cay cay mặn mặn.

Nguyên liệu:

– 4 cái lòng đỏ trứng vịt muối
– 3 lá tàu hủ ki
– 3g muối
– 5g bột ngọt
– 2g hành
– 2g lá thơm
– 2g gừng

Cách làm:

Đem hấp lòng đỏ trứng muối rồi xay nhuyễn; cho lá tàu hủ ki, nước, muối, bột ngọt, lá thơm, hành, gừng vào nồi rồi nấu sôi khoảng 3 phút thì vớt tàu hủ ki ra để nguội. Trải lá tàu hủ ki ra, cho trứng đã xay nhuyễn vào, cuốn cả 2 vào với nhau để có hình dạng như ý rồi dùng băng gạt bọc lại, cho vào nồi hấp 20 phút, lấy ra; trứng nguội, gỡ băng gạt và cắt lát bày ra đĩa.

Trứng Cuộn Thịt Ba Chỉ Xông Khói

Thái trứng thành khúc, cho ra đĩa, xếp xà lách, cà chua bi bổ đôi bên cạnh, rưới hỗn hợp dầu giấm, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng.
– 50gr xà lách.
– 50gr cà chua bi.
– 50gr đậu côve.
– 50gr cà rốt.
– 50gr bí ngòi.
– 50gr ớt Đà Lạt đỏ.
– 50gr thịt ba chỉ xông khói.
– Dầu ăn.
– Nước trộn: 1/4 bát nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê súp dầu ăn, 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường, 3 củ hành tím.

Thực hiện:

– Đánh tan trứng, cho vào chảo dầu nóng tráng mỏng.
– Lấy trứng ra, thái miếng vuông lớn.
– Thái hạt lựu thịt ba chỉ.
– Gọt vỏ cà rốt, bí ngòi, tước xơ đậu côve, bổ đôi ớt Đà Lạt, tất cả rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
– Trải miếng trứng ra khay, cho tất cả nguyên liệu lên trên, từ từ cuộn tròn thật đều tay.
– Cho cuốn trứng vào xửng, hấp chín.
– Rửa xà lách, cà chua, để ráo.
– Trộn nguyên liệu làm nước trộn, dầu giấm với hành tím thái mỏng, đánh tan.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment