Cá Chình Nướng Nghệ

Cá Chình Nướng Nghệ

Món này dùng nóng, chấm muối pha với ớt và chanh.

Nguyên liệu:

– 1/2kg cá chình.
– 1 củ nghệ.
– 1 thìa súp tỏi, ớt xay.
– 1 quả dưa leo.
– 1 củ cà rốt.
– Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– Muối, ớt, chanh ăn kèm.

Thực hiện:

– Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.
– Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.
– Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.
– Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts