Gà Trộn

gà trộn

Thiên Lý Trộn Gà Xé – Dùng kèm với muối tiêu. Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 200g phi-lê thịt gà – 500g hoa thiên lý – 50g bột rán giòn – 1/2 thìa súp nước tương – 1/2 thìa cà phê hạt nêm – 1/3 thìa cà phê tiêu – Muối tiêu – Dầu ăn. Thực hiện – Thịt gà rửa sạch, để ráo, đem xé nhỏ. – Tiếp đến, ướp thịt gà với nước tương, hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. – Hòa bột…

Cá bông lau Cuốn Rán Giòn

Cá bông lau Cuốn Rán Giòn

Món này dùng nóng, chấm kèm với tương ớt rất ngon. Nguyên liệu: – 400gr cá bông lau. – 100gr bột gạo.. – 1 quả trứng gà. – 1 xấp bánh tráng mỏng, loại dành cuốn chả giò.. – Bột nêm, đường, dầu ăn. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 150gr bột chiên giòn. – Tương ớt. Thực hiện: – Rửa sạch cá, để ráo, thái miếng hình chữ nhật vừa ăn. – Ướp cá với bột nêm, tỏi băm, đường, để ngấm gia vị. – Hòa bột…

Bắp Cải Non Áp Chảo

bắp cải non áp chảo

-Dùng với cơm trắng và dọn kèm chén nước tương Thời gian thực hiện: 10 phút Giá: 26000VND/ 4 phần Nguyên liệu: -1 kg bắp cải non -1 thìa súp dầu ăn -1 thìa súp nước tương -5 tép tỏi. -2 thìa cà phê đường -1 thìa cà phê ớt xay Thực hiện: -Bắp cải rửa sạch thái miếng, tỏi băm nhuyễn khoảng 5 tép -Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, vớt tỏi ra bát, cho bắp cải vào rán vàng hai mặt. Tiếp tực nêm nước tương, đường,…

Chả chiên

chả chiên

Chả Giò Nấm Kim Châm Nấm kim châm màu trắng, thân dài khoảng 20cm, mũ nhỏ, giá 75.000 đồng/kg, bán tại các chợ và siêu thị. Nấm dễ giập, vì thế bạn cần rửa nhẹ tay và đừng ngâm với nước muối pha loãng. Món này chỉ rán một lần, nếu không nấm sẽ bị khô. Rán trước bữa ăn khoảng 15phút. Giá: 90.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 200g tôm sú. – 100g giò sống. – 50g thịt cua. – 50g cà rốt. – 50g nấm kim châm. –…

Nem chiên

nem chiên

Nem Lạc Lăn Cốm – Bạn có thể cuốn nem theo hình dáng ưa thích như hình vuông, hình chữ nhật. Thời gian thực hiện: 40 phút Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – Nhân: 200g tôm thẻ to, 200g thịt nạc dăm xay, 150g lạc, 100g đậu Hà Lan, hành lá, rau mùi thái nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn – 1 quả trứng gà, vài giọt dầu vừng đen, 2/3 bát cốm, 2 củ hành tím, bánh tráng, 1 bát nước mắm chua ngọt, muối tiêu, hạt nêm,…

Jambon Chiên Xù

Jambon Chiên Xù

Món này dùng kèm báng mì, tương cà và xà lách. Nguyên liệu: – 200g jambon miếng – 1/3 quả ớt chuông vàng – 1/3 quả ớt chuông đỏ – 1/2 bát bột chiên tôm. – 1/2 bát bột chiên xù – 1 quả trứng – 1 thìa cà phê bơ Cách làm: 1. Rửa sạch ớt chuông, thái sợi dài. Xào sơ qua với chút bơ. Đánh tan trứng với bột chiên. Trải jambon ra bàn, cho ớt lên, cuộn lại. Có thể dùng tăm ghim chặt cuốn jambon,…

Trứng Ốp La Và Thịt Jambon

Trứng Ốp La Và Thịt Jambon

Khi làm món này, nếu bạn cho vào 1 ít nước có thể làm cho trên mặt lòng trứng xuất hiện lớp màng màu trắng. Hai mặt thịt jambon phải chiên đều, hương vị sẽ rất thơm ngon. Nguyên liệu: – 2 trứng gà. – 2 miếng thịt jambon.. – 1 muỗng dầu xà lách. – 1 ít nước. Cách làm: – Có thể dùng chảo bằng không dính, loại chảo này có thể chịu nước hơn chảo nhôm, để trứng chiên ốp la chín đều. Cho dầu vào chảo…

Trứng chiên lạp xưởng

trứng chiên lạp xưởng

Trứng Chiên Lạp Xưởng Trứng gà phải đánh đều thì nướng bánh mới ngon. Nguyên liệu: (Phần 2 người ăn) – 3 trứng gà – 4 cái lạp xưởng – 1 trái ớt chuông xanh – Nửa củ hành tây – 70g pho mát – 1 ít muối, tiêu và dầu xà lách. Cách làm: 1.Hành tây thái mỏng, ớt chuông xanh cắt khoanh, lạp xưởng thái miếng mỏng rồi cho tất cả vào xào với dầu xà lách, làm nhân. 2.Trứng gà cho muối, tiêu vào và đánh đều,…

Táo Nhồi Xúc Xích

Táo Nhồi Xúc Xích

Bạn chọn quả táo đỏ to và không hạt. Nên chọn loại xúc xích nhỏ để nhồi vừa quả táo. – Không thích vị béo, bạn có thể thay thịt ba chỉ xông khói và sốt mayonnaise bàng giăm-bông xông khói và tương ớt. Thời gian thực hiện: 14 phút Giá: 42.000 đồng/ 4 phần Nguyên liệu: – 6 lát thịt ba chỉ xông khói – 3 cây xúc xích – 1 quả trứng gà. – 12 quả táo khô – 100g bột rán xù – 50g bột rán giòn…

Xúc Xích Kiểu Đức

Xúc Xích Kiểu Đức

– Bạn có thể thay xúc xích Đức bằng xúc xích Việt Nam. Lưu ý, Nếu xúc xích Đức rán hoặc nướng khoảng 3 phút, xúc xích Việt Nam khoảng 6 phút. Thời gian thực hiện: 10 phút Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 2 cái xúc xích Đức – 50g bắp cải muối chua – 50g xà-lách – 1 thìa súp mù-tạt vàng – 1 thìa súp sốt cà chua – Dầu ăn. Thực hiện – Xà-lách rửa sạch, xúc xích thái rãnh xéo, áp chảo cho…