Pa-tê gan

Pa-tê gan

Sau khi cắt lát, bạn rắc tiêu sọ giã giập lên lát pa-tê để tăng phần hấp dẫn và vị thơm cay nồng. Nguyên liệu: – 1 miếng mỡ sa lớn. – 150g mỡ chài. – 1/2 thìa cà phê lá thơm khô hoặc bột thảo quả, một ít tiêu sọ hạt. – Làm pa-tê: 350g gan lợn, 250g thịt nác dăm xay nhuyễn, 200g mỡ gáy lợn xay nhuyễn, 1 thìa súp rượu trắng ngon, 10g hành tím, 50g hành tây bóc vỏ băm nhỏ, 100g ruột bánh mì…

Jambon Mật Ong

Jambon Mật Ong

Lát thịt thơm khô, vừa mặn vừa ngọt. Nguyên liệu: – 250g jambon phần trên (bỏ da và xương) – 100g mật ong Cách làm: Trụng jambon vào nước sôi, lấy ra ngâm nước lạnh 1 tiếng; kế đó cho jambon vào nồi hấp khoảng nửa giờ, lấy ra ướp mật ong trong 3 giờ rồi cắt thành lát xếp ra đĩa. Nguồn: vnnavi

Nui xào pa-tê

Nui xào pa-tê

Món này dùng kèm xà lách, nước tương và ớt thái khoanh. Nguyên liệu: – 300g nui, 2 quả cà chua. – 300g pa-tê, 1 củ hành tây. – 2 búp xà lách, 2 thìa súp tương cà. – 1 thìa cà phê hành tỏi băm. – 1 nhánh rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, nước tương ớt. Thực hiện: – Nui luộc chín, xả nguội, để ráo, cho vào hai thìa súp dầu ăn xốc đều để khỏi bị dính. – Pa-tê dùng thìa dằm tơi. Cà chua bỏ…

Cơm Thái Cực

Cơm Thái Cực

Một món cơm hấp dẫn và đẹp mắt.. Nguyên liệu: – 2 chén cơm trắng. – 2 lòng đỏ trứng muối. – 1 củ cà rốt, cắt nhỏ. – 100gr thịt nguội, cắt nhỏ. – 50gr nấm rơm, cắt nhuyễn. – 50gr củ cải mặn (xá bấu). – 1 nhánh gừng, băm nhuyễn. – 100gr cải bó xôi, cắt nhuyễn. – Muối, dầu ăn. Thực hiện: – Cơm nấu sẵn để nguội. – Lòng đỏ trứng muối rửa rượu trắng, cho dầu vào hấp chín, tán nhuyễn. – Củ cải…

Cơm Jambon

Cơm Nấu Jambon

Cơm Jambon Màu sắc tươi đẹp, hấp dẫn. Nguyên liệu: – 150gr gạo tẻ. – 75gr thịt jambon cắt lát. – 30gr nước dùng gà. – 25gr nấm rơm cắt đôi. – 20gr cà rốt cắt lát. – 20gr đậu petits pois. – 20gr dầu ăn. – 5gr nước bột năng. – 1gr bột súp gà, một ít muối. – 2 quả cà chua bi. Thực hiện: – Múc cơm nóng vào đĩa, xếp thịt jambon lên bề mặt. – Cho nước dùng gà, nấm rơm, cà rốt, đậu petits…

Cơm rang rau và pate

Cơm rang rau và pate

Xúc cơm ra bát ém chặt rồi in ra đĩa, rắc phô-mai sợi lên trê khi cơm còn nóng. Món này dùng nóng, dọn kèm nước tương và ớt thái khoanh.. Nguyên liệu: – 4 bát cơm, 250g cải bó xôi. – 2 quả trứng gà, 300g pa-tê. – 20g phô-mai sợi. – 1 thìa cà phê hành tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, ớt. Thực hiện: – Cải bó xôi nhặt, rửa sạch, chần sơ, vớt ra để ráo, thái nhuyễn. Pa-tê dùng thìa dằm tơi. Trứng…

Club Sandwich

Club Sandwich

Nếu không thích jambon, bạn có thể thay bằng thịt hun khói, phi-lê cá, gà hoặc bò. Nguyên liệu: – 1 chiếc bánh mì gối. – 500g cà chua – 300g dưa chuột – 150g xà lách – 200g jambon – 4 quả trứng gà – 100g sốt mayonnaise – 50g bơ – Muối, tiêu, tương ớt, tương cà chua. Thực hiện: – Bánh mì thái lát dày khoảng 1cm cho vào lò nướng vàng đều cả 2 mặt. – Phết bơ lên một mặt của lát bánh mì, rắc…

Bột Há Cảo Cuốn Giâm Bông Và Bí Đao

Bột Há Cảo Cuốn Giâm Bông Và Bí Đao

Cho nước bột năng vào nấu cho sền sệt rồi rưới lên những cuốn há cảo. Nguyên liệu: – 1 trái bí đao khoảng 250g – 100g giăm bông – 100g bột há cảo – 15g tôm xay – 150ml nước dùng gà (nước luộc gà) – 5g muối – 1,5g đường – 6g tinh bột gà – 2 muỗng bột măng – 1 muỗng dầu mè và nửa muỗng tiêu. Cách làm: 1.Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ, dài và mỏng rồi trụng nước sôi, giăm…

Cải Thảo Cuốn JamBon

Cải Thảo Cuốn JamBon

Nêm gia vị rồi cho nước bột năng vào nấu cho sền sệt lại, sau đó rưới lên những cuốn cải thảo. Nguyên liệu: – 300g cải thảo – 6–8 miếng jambon. – 100ml nước dùng gà – 1,5g muối – 2,5g tinh bột gà – Nửa muỗng bột năng Cách làm: 1.Cải thảo cắt miếng, trụng sơ qua nước sôi rồi lấy ra. Mỗi miếng cải cho vào một miếng jambon và cuốn lại, sau đó cho vào đĩa, đem hấp 15 phút. 2.Cho nước dùng gà và tinh…

Pa-tê Nướng Tiêu

Pa-tê Nướng Tiêu

– Bạn nên chọn pa-tê có độ cứng, ít mỡ như pa-tê country (làm từ thịt, gan lợn), món ăn sẽ ngon hơn sau khi chế biến. Thời gian thực hiện:20 phút Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 200g pa-tê – 2 thìa súp cà-phê tiêu sọ hạt – 1 thìa cà phê vừng trắng – 1/4 thìa cà phê muối – Khuôn inox – Dầu ăn Thực hiện: – Tiêu sọ rang trên chảo khô hơi sém (chotiêu thơm hơn) rồi cho vào cối giã nát. –…