Cách làm món cải rổ xào

cải rổ xào

Cải Rổ Xào Chao

Dùng ngay sẽ rất ngon.

Giá: 30.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 1kg cải rổ
– 5 tép tỏi
– 3 viên chao
– 1 thìa cà phê hạt nên
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp nước
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cải rổ nhặt bỏ cọng già, đem tước sơ, thái khúc, rửa sạch, để ráo. Đun nồi nước sôi, trụng sơ cải rồi tráng ngay bằng nước lạnh để giữ màu xanh.
– Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
– Cho chao vào bát, tán nhuyễn, nêm đường, hạt nêm vào nước rồi khuấy cho đều.
– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng, cho tỏi lát vào phi thơm. Kế tiếp cho cái rổ vào đảo nhanh tay.
– Sau đó rưới hỗn hợp chao đã trộn vào rau và xóc đều lên với rau rồi tắt lửa.

Tôm Xào Cải, Ham

Món này dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 8 con tôm thẻ.
– 8 ngọn cải ngọt hoặc cải rổ.
– 10gr ham (một loại thịt xông khói) Hồng Kông.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 2 tai nấm mỡ.
– 1/2 củ cà rốt.
– Muối, đường.
– 1/4 thìa rượu hoa tiêu.

Thực hiện:

– Rửa nấm mỡ, thái miếng.
– Tỉa hoa cà rốt.
– Lột vỏ tôm thẻ, bỏ chỉ đen ở lưng.
– Cắt gốc cải ngọn hoặc cải rổ, rửa sạch.
– Thái sợi thịt xông khói, dùng tăm xiêm vào tôm cùng với cải.
– Đun nóng dầu, cho tỏi, nấm mỡ, cà rốt vào xào, thêm chút rượu hoa tiêu tạo mùi thơm.
– Cho tôm đã xiên cải vào, nêm gia vị vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment