canh thịt vịt

canh thịt vịt

Canh Thịt Vịt Nấu Bún Tàu Và Cải Thảo

Bún tàu trước khi nấu phải ngâm vào nước lạnh cho mềm.

Nguyên liệu:

– 150g cải thảo
– 100g bún tàu
– 200g thịt vịt sấy.
– 2,5g muối
– 2,5g đường
– 7,5g tinh bột gà
– 2 muỗng dầu hào
– 150ml nước dùng
– Một ít gừng miếng và hành lá
– Nửa muỗng tiêu xay
– Nửa muỗng bột năng
– Nửa muỗng dầu mè

Cách làm:

1. Cải thảo cắt miếng rửa sạch rồi trụng nước sôi; thịt vịt luộc chín, chặt miếng.
2. Cho tất cả nguyên liệu (trừ bún tàu) vào nồi cùng với gừng và hành rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, nêm gia vị, dầu hào và nấu đến khi chín thì cho bún tàu, dầu mè, tiêu xay và rưới nước bột năng vào là được.

Canh Vịt Nấu Dưa

Có hương vị lạ, màu sắc tươi sáng, không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 con vịt khoảng 1,2kg.
– 350gr ngồng dưa cải muối.
– 150gr cà chua.
– Lá rong biển.
– Gừng.
– Hành hoa.
– Rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành.

Thực hiện:

– Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to.
– Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 – 7 cm.
– Cà chua rửa sạch, để nguyên quả.
– Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
– Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi.
– Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng.
– Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi.
– Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu.
– Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút.
– Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.
– Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.
(sưu tầm)

Vịt Nấu Canh Khoai Sọ

Múc canh ra tô (nếu thích thì rắc thêm tiêu sọ). Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 400gr ức vịt.
– 300gr khoai sọ.
– Rau ngổ (om).
– Rau mùi tàu (ngò gai).
– Hành lá.
– Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

Thực hiện:

– Rửa thịt vịt, để ráo.
– Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.
– Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.
– Đun sôi nước, luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen.
– Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
– Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho vịt đã thái trở lại nồi, rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ, tắt bếp.

Thịt vịt nấu cải bẹ xanh

Món này dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100g nấm hương.
– 1/2kg thịt vịt.
– 1kg cải bẹ xanh.
– 1 quả ớt sừng.
– 2 thìa súp hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt gà).
– 1 thìa súp đường.
– 2 lít nước, gừng.

Thực hiện:

– Thịt vịt làm sạch, nấu với 2 lít nước, vớt ra chặt thành từng miếng mỏng.
– Cho cải bẹ xanh thái nhỏ và nấm hương thái miếng vừa ăn vào nước luộc vịt, đun sôi, nêm gia vị rồi tắt lửa, thả gừng và ớt sừng thái sợi vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment