Chả giò hải sản

chả giò hải sản

Chả Giò Hải Sản

Món chả giò hải sản chắc không còn xa lạ gì với các bạn phải không?
Vậy hãy xem TT&GĐ hướng dẫn cách làm có giống bạn thường làm không nhé. Biết đâu là cả một sự khác biệt thì sao…

Nguyên liệu:

– Nhân:
+ 120g cà-rốt
+ 80g hành tây
+ 2 quả trứng gà
+ 200g giá
+ 80g su hào
+ 40g hành lá
+ 10g nấm đông cô
+ 250g thịt lợn xay
+ 50g mỡ lợn
+ 50g tôm bóc vỏ
+ 3 vắt bún tàu
+ 100g thịt cua
+ 3 tai mộc nhĩ
+ 1/3 thìa cà phê tiêu xay
+ 2/3 thìa cà phê hạt nêm
+ 1/2 thìa cà phê nước mắm
+ 50ml giấm
+ 50ml bia hơi
+ Dầu ăn
– Nước chấm:
+ 2 thìa súp nước mắm
+ 1 thìa súp giấm
+ 2 thìa súp đường
+ 5 thìa súp nước lọc
+ 10g tỏi, ớt băm.

Thực hiện:

– Cà-rốt và hành tây băm nhỏ. Mộc nhĩ, hành lá và mỡ lợn thái nhỏ. Tôm khô băm nhỏ. Thịt cua hấp sơ với chút rượu, vắt khô. Su hào thái chỉ như cọng giá. Bún tàu ngâm mềm, thái nhỏ.
– Làm nhân: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thố to, trộn đều, nêm gia vị.
– Bạn thoa giấm và bia hơi lên mặt bánh tráng, cho nhân vào, cuộn tròn đều, rán chín.
– Pha nước chấm: trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Mách bạn:

Thoa giấm và bia lên bánh tráng để chả giòn thơm, vàng giòn lâu hơn.

Chả Giò Hải Sản Trái Cây

Dùng nóng, chấm với sốt mayonnaise vừa trộn.

Nguyên liệu:

– Tôm, mực, thịt cua, xoài cát chín, cơm quả bơ, dứa (thơm) mỗi thứ 50gr.
– 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
– 1 củ hành tím.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp sốt mayonnaise.
– 1/2 thìa súp tương ớt..
– 1/2 thìa súp tương cà.
– 1 xấp bánh bía.

Thực hiện:

– Tôm, mực, thịt cua thái nhỏ. Xoài cát, bơ và dứa thái hạt lựu.
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Hành thái nhỏ.
– Làm nhân: cho tôm, cua, mực và các loại trái cây, mộc nhĩ vào tô, nêm bột nêm, tiêu, trộn đều.
– Trải bánh bía ra bàn, cho ít nhân vào giữa cuốn lại. Chiên vàng, vớt ra dể trên giấy thấm dầu.
– Trộn đều sốt mayonnaise , tương ớt và tương cà thành nước sốt. Xếp chả giò ra đĩa.
– Mách bạn: dùng lòng đỏ trứng gà để dán mí, chả giò sẽ chắc và không bị bung, đổ nhiều dầu vào chảo khi chiên, chả giò sẽ chín đều.

Chả Giò Phô Mai Hải Sản

Dùng nóng với tương cà.

Nguyên liệu:

– 50gr tôm sú.
– 30gr sò điệp.
– 50gr mực tươi.
– 50gr bánh tráng cuốn chả giò.
– 50gr phô mai.
– 15gr sốt mayonnaise.
– 20gr chuối già, thái hạt lựu.
– Muối, tiêu, dầu ăn, tương cà, rượu vang trắng.
– 1/2 thìa cà phê mù tạt vàng.

Thực hiện:

– Tôm, sò điệp, mực luộc với rượu vang trắng, vớt để ráo.
– Trộn sốt mayonnaise với mù tạt, cho chuối và hải sản vào, trộn đều, nêm muối, tiêu.
– Dùng bánh tráng cuốn phô mai, nhân hải sản.
– Rán vàng chả giò, vớt ráo dầu.

 

 

Related posts

Leave a Comment