Táo Sốt Caramel

Táo Sốt Caramel

Khi dùng, rưới sốt caramel lên

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá : 20.000 VND/ 4 phần bánh

Nguyên liệu:

-2 quả táo
-1 khúc vỏ quế dài khỏng 5 cm
-1 thìa súp rượu trắng
-4 thìa súp đường.
-1 thìa cà phê muối
-1 miếng chanh tươi
-1/2 ống vani
-2/3 bát nước

Thực hiện:

-Táo rửa sạch, thái lát dày thắng tan 2 thìa súp đường với 1/3 bát nước, cho quế, va-ni, rượu trắng, táo vào nấu trên lửa nhỏ đến khi tao1 và quế vừa chín mềm
-tiếp tực thắng 2 thìa súp đường với 1/3 bát nước tạo thành caramel. Khi caramel có màu nâu vàng, tắt bếp, vắt nước cốt chanh vào khuấy đều, cho hỗn hợp táo ra đĩa,

Mách bạn:
-Để táo không bị thâm đen, sau khi thái lát, bạn ngâm vào nước pha ít nước cốt chanh hoặc muối khoảng 2 phút
-Sau đó vớt táo ra để ráo nước trước khi chế biến thành món ăn

Related posts

Leave a Comment