Bánh Trôi Rán Vừng

Bánh Trôi Rán Vừng

Thời gian thực hiện: 4 giờ

Nguyên liệu:

Vỏ:

-300g bột nếp
-70g đường trắng.
-100g vừng trắng
-dầu ăn
-140g nước

-Nhân:

-100g đậu xanh cà
-2 lòng đỏ trứng muối
-70g đường trắng
-30g bột mì
-40g dầu ăn

Thực hiện:

-Nhân: Đậu xanh vo sạch nấu chín, để nguội bớt tán nhuyễn. Cho đậu xanh và lòng đỏ trứng muối vào nồi, cùng với đường, dầu ăn, trộn đều, để lửa thật nhỏ, đảo liên tục đến khi đậu thật ráo, rắc bột mì vào. Khi thấy nhân ráo có thể vo thành từng viên được thì dừng lại. Vo nhân thành viên tròn đều tay
-Vỏ: Đường trắng xay mịn, nấu tan với nước ,để nguội rưới bột nếp, nhồi đến khi bột dẻo mịn. Ủ bột ít nhất 3 giờ. Nắm bột thành từng viên vừa đủ, cho nhân vào giữa, vo tròn kín lại, lăn qua vừng. Sau đó thả bánh vào chảo dầu đang sôi, rán vàng

Mách bạn:

-Khi ran, bân lưu ý dùng vợt vớ vừng rơi ra để không bị cháy khét, bánh rán sẽ không có màu vàng như ý

 

Related posts

Leave a Comment