Cháo nghêu sa tế

Cháo nghêu sa tế

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 2 bát cháo trắng.
– 12 con nghêu loại to.
– 1 thìa cà phê sa tế.
– 1 củ hành tím.
– 1 cây hành lá.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê nước mắm..
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay, tiêu.

Thực hiện:

– Dùng dao tách đôi vỏ nghêu, bỏ bớt 1 bên vỏ thừa.
– Thái khoanh hành tím, thái nhuyễn hành lá.
– Phi tỏi với dầu ăn.
– Thêm sa tế.
– Cho nghêu vào đảo nhanh tay đến khi hơi săn lại.
– Cho cháo vào, đun sôi.
– Nêm bột nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn.
– Cho các khoanh hành tím vào đảo đều.
– Múc cháo ra tô, rắc hành lá và tiêu.

 

 

Related posts

Leave a Comment