Cháo Trắng Chem Chép

Cháo Trắng Chem Chép

Múc cháo ra bát, rắc hành lá, rau mùi, tiêu. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1/2 bát gạo ngon.
– 300gr chem chép.
– 100gr ngô (bắp) non..
– 100gr đậu Hòa Lan quả.
– 50gr nấm đông cô tươi.
– Hành lá, rau mùi (ngò rí).
– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.

Thực hiện:

– Rửa sạch ngô non, thái khúc.
– Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, thái khúc xéo vừa ăn.
– Rửa hành lá, rau mùi, thái nhỏ.
– Rửa sạch nấm đông cô, thái mỏng.
– Chà rửa sạch vỏ chem chép, tách bỏ vỏ, lấy thịt để riêng ra bát.
– Vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín thành cháo, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Tiếp tục, cho ngô, đậu, nấm vào nấu khoảng 5 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho chem chép vào, đun vừa sôi lại, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment