Cơm Nếp Bí Đỏ

Cơm Nếp Bí Đỏ

Món ăn có công dụng bổ dưỡng và giúp cơ thể thêm tráng kiện.

Nguyên liệu:

– 250gr gạo nếp than..
– 250gr gạo tẻ dẻo.
– 250gr nước lọc.
– 150gr đường thẻ ngon.
– 50gr mỡ nước.
– 1 trái bí đỏ nhật bản.
– 30gr câu kỷ tử.
– Một ít đậu petits pois.

Thực hiện:

– Gạo nềp than đem ngâm vào nước độ 6 giờ, sao đó đem trộn với gạo tẻ thêm nước vào nấu chín.
– Khi cơm vừa cạn cho đường thẻ và mỡ nước vào, trộn thật đều, để đến khi cơm chín là được
– Bí đỏ có thể để nguyên vỏ chà rửa cho sạch, hoặc gọt vỏ.
– Cắt một phần phía trên cuốn để làm nắp.
– Sau đó khoét bỏ ruột và hạt.
– Múc cơm dồn vào ngang miệng quả bí.
– Xếp câu kỷ tử và đậu petits pois lên trên mặt, đặt quả bí vào xửng hấp thêm 20 phút là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment