Cơm nhồi ớt chuông

Cơm nhồi ớt chuông

Xếp quả ớt chuông ra đĩa cùng vài quả ô liu đen, chanh thái lát. Dùng nóng, vắt vài giọt chanh vào cơm, trộn đều.

Nguyên liệu:

– 4 quả ớt chuông to.
– 3 bát cơm.
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu.
– 200g đậu đỏ hộp.
– 50g quả ô liu.
– 1 thìa cà phê bột cà-ri.
– 3 củ hành tím.
– 1/2 thìa súp bơ, hạt nêm, tiêu, 1 quả chanh.

Thực hiện:

– Mở nắp hộp cá, trút bỏ phần dầu ngâm, lấy phần thịt cá tán nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Ớt chuông thái đôi theo chiều ngang khoảng 1/4, bỏ ruột và hạt. Đun nóng bơ, phi thơm hành tím và bột cà-ri, cho cơm vào rang đến khi tơi xốp, thêm đậu đỏ và cá ngừa vào đảo đều, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Nhồi cơm vào quả ớt chuông, nướng vàng trong lò khoảng 10 phút.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment