Đậu Rồng Xào Nấm

đậu rồng xào nấm

Để ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào. Bạn cho tôm loại vừa, ngâm nước mắm cho mềm rồi xào.

Nguyên liệu:

– 250g đậu rồng
– 100g nấm thủy tiên
– 50g bắp cải tím
– 50g cà-rốt
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 3 tép tỏi
– Tiêu
– Muối
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Đậu rồng cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo, cắt khúc hơi xéo, dài 3-4cm. Chần đậu rồng sơ qua nước đang sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho xanh.
– Nấm thủy tiên cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối pha loãng (khoảng 5 phút), rửa sạch, để ráo.
– Bắp cải tím tách từng lá, rửa sạch, thái miếng cỡ đậu rồng.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp đầu ăn. Cho đậu vào xào, vặn lửa lớn, tiếp đến cho nấm, bắp cải tím, cà-rốt vào đảo đều. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm 1/5 thìa cà phê tiêu.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment