Món này có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 200gr lươn xông khói..
– 20gr xà lách.
– 20gr cà chua bi.
– 20gr cà rốt.
– 20gr hành tím.
– 20gr ớt Đà Lạt.
– Gia vị: 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Thái lươn thành miếng vừa ăn.
– Bổ đôi cà chua bi, thái sợi ớt Đà Lạt, xà lách thái khúc, thái mỏng cà rốt, thái khoanh, hành tím, cho ra bát trộn đều.
– Hòa tan đường, hạt nêm, giấm, tiêu.
– Rưới nước trộn vào phần rau củ, cho lươn vào, dùng đũa trộn đều khoảng 5 phút.