Cho mắm tôm chà ra đĩa, dọn ăn với cơm trắng và rau sống.
Nguyên liệu:
– 200gr tôm sú.
– 2 thìa súp mắm tôm chà.
– 1/2 củ hành tây.
– 1 trái ớt.
– Hành lá.
– 1 thìa cà phê hành tỏi xay.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Tôm sú mua về, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, để ráo nước.
– Hành tây rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vuông.
– Hành rửa sạch, thái sợi, ngâm nước.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn.
– Sau đó, cho 2 thìa súp mắm tôm chà vào, trộn đều, nêm hạt nêm, đường, cho hành tây vào xốc đều.
Nguồn: vnnavi