Trứng Nấu Miến

Trứng Nấu Miến

Cho trứng gà vào nấu vừa chín, hương vị càng thơm ngon hơn. Nguyên liệu: ( Phần 2 người ăn) – 3 trứng gà – 200g thịt bò – Nửa bó miến – Nửa miếng đậu hũ chiên – 1 củ hành nguyên lá – 2/3 ly nước dùng – Một ít đường, xì dầu – 2 muỗng canh rượu Cách làm: 1.Miến trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra, cắt ngắn. 2.Cho nước dùng vào một cái thố bằng đất, cho miến, đậu hũ cắt miếng dài và…

Bún Tàu Xào Giòn Sốt Nho

Bún Tàu Xào Giòn Sốt Nho

Cho bún tàu ra đĩa, cho đồ xào và nước sốt nho lên, dùng nóng. Nguyên liệu: – 4 lọn bún tàu. – 50gr ngô non. – 50gr đậu Hà Lan. – 50gr nấm rơm. – 100gr cải thảo. – 1/2 củ cà rốt. – 1 miếng đậu phụ. – 100gr nho. – 1 thìa súp bột năng. – 1 cọng tỏi tây, cắt khúc. – Dầu ăn, nước tương, đường. Thực hiện: – Ngô non, cải thảo cắt khúc. – Chẻ đôi nấm. – Cắt khoanh cà rốt. –…

Bánh Canh Cá

Bánh Canh Cá

Tùy theo ý thích, bạn có thể thay phi-lê cá lóc bằng phi-lê cá ba sa và nấm đông cô tươi bằng nấm bào ngư hoặc nấm rơm. Thời gian thực hiện: 25 phút Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 500g bánh canh bột mì – 50g nấm đông cô tươi – 300g phi-lê cá lóc. – 100g cà-rốt – 2 nhánh hành lá – 1 lít nước dùng – Gia vị: 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, muối, tiêu, nước mắm. Thực hiện: –…

Bún Thập Cẩm

Bún Thập Cẩm

Khi ăn, chấm nước tương pha. Nguyên liệu: – 300gr bún tươi. – 100gr dưa chuột. – 100gr cà rốt. – 100gr dứa. – 100gr mít xanh.. – 2 quả ớt sừng. – 100gr rau thơm. – 1 lá đậu phụ ky rán. – 1 miếng đậu phụ rán. – 1 xấp bánh tráng. – 1 khúc boa-rô. – Gia vị: 4 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa ớt xay, muối, dầu ăn. Thực hiện: 1. Dùng tay thầm nước…

Vào bếp không khó với cách làm bún mắm cực đơn giản này

bún mắm

Bún mắm Thái Thịt rán Xếp thịt ra đĩa cùng bún, mắm, rau sống, xà lách. Dùng với nước mắm pha chua ngọt. Nguyên liệu: – 400g thịt ba chỉ CP. – 200g mắm Thái. – 800g bún. – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1/3 thìa cà phê tiêu. – 2 thìa súp nước cốt chanh. – 2 thìa súp dường. – 2 thìa súp nước mắm. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa cà phê ớt xay, rau sống, xà lách, dầu ăn. Thực…

Bún Chả Mướp Đắng

Bún Chả Mướp Đắng

Bạn có thể giảm bớt vị đắng của mướp đắng bằng cách đem mướp dắng ướp đá. Thời gian thực hiện: 20 phút. Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 300g bún tươi – 1 quả mướp đắng – 200g chả cá – Hành tỏi băm – Dầu ăn – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 bát nước mắm chua ngọt. Thực hiện – Chả cá quết thành miếng nhỏ, ướp hành tỏi băm, hạt nêm. Mứơp đắng rửa sạch, để ráo, bỏ ruột, thái lát mỏng.…

Miến cua nấu mướp

Miến cua nấu mướp

Sau khi cho miếng vào tắt bếp ngay để miến không bị mềm nhũn. Nguyên liệu: – 20g cua đồng. – 100g mướp. – 50g nấm rơm. – 2 tai nấm đông cô tươi.. – 50g rau dền đỏ. – 100g miếng đậu xanh. – 1/2 thìa cà phê hành tím băm, dầu ăn, hạt nêm. Thực hiện: – Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Mướp thái miếng, nấm rơm, nấm đông cô thái đôi, rau dền thái nhỏ. – Phi thơm hành tím băm, cho…

Bánh Canh ghẹ

Bánh Canh ghẹ

Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống. Nguyên liệu: – 200gr bánh canh. – 50gr nấm rơm. – 1 con ghẹ.. – 50gr giá, rau sống. – Hành lá thái nhỏ. – 300gr xương ống heo. – Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm. – 4 bát nước dùng. Thực hiện: – Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm,…

Bún Gạo Nấu Thanh Cua

Bún Gạo Nấu Thanh Cua

Bạn có thể thêm tôm khô để nước dùng đậm đà hơn. Giá: 37.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 4 vắt bún gạo – 100g thanh cua – 100g nấm – 25g hành lá – Nước dùng gà. – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1/4 thìa cà phê muối – 1/4 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: – Thanh cua thái khúc 1,5cm. Nấm rửa sạch. – Nấu sôi nước dùng gà, nêm gia vị. cho nấm vào nấu khoảng 3…

Mì Trứng Lạnh

Mì Trứng Lạnh

Bạn nên bỏ ruột dưa chuột để món ăn không bị chảy nước. Khi trộn mì với các nguyên liệu còn lại, nên trộn nhẹ tay để mì không nát. Tương đậu Hàn Quốc giá 24.000đồng/175g, bán tại siêu thị Lotte Mart (Tp.HCM) và siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch, Q.Đống Đa, Hà Nội. Giá: 45.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 4 vắt mì trứng. – 12 quả trứng cút. – 100g củ cải. – 100g dưa chuột. – 30g tương đậu Hàn Quốc. – 20g ớt Đà Lạt.…