Cách làm bánh dày ngon mà dễ không tưởng

bánh dày

Bánh Dày Trà Xanh

Bạn có thể mua bột trà xanh, giá 178.500 đồng/100g và chè đậu đỏ, giá 79.500 đồng/100g tại Tokyo shop, 15Ă Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM, ĐT: (08)3822 7632.

Nguyên liệu:

– 100g bột ngô
– 20g bột trà xanh
– 50g đường
– 123ml nước lọc
– 1 viên kem trà xanh
– 50ml sữa tươi không đường
– 50g chè đậu đỏ.

Thực hiện:

– Trộn đều bột ngô, bột trà xanh và đường trong một tô lớn.
– Trút nước vào khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp tan mịn. Lược qua bằng rây.
– Đặt nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi và đảo đều. Tắt bếp.
– Cho hỗn hợp vào khuôn. chờ hỗn hợp nguội, dùng bao ni-lông nén cho phẳng.
– Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh đn61 khi đông thành khối. Lấy ra, thái khối vuông 2x2cm.
– Xếp bánh dày lên đĩa. Dùng kèm chè đậu đỏ, kem trà xanh và sữa tươi.

Bánh Dầy Rán Thịt

Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

Nguyên liệu:

– 4 cặp bánh dầy
– 300g thịt ba chỉ
– 2 củ hành khô
– 1 củ tỏi khô
– 1,5 thìa cà phê gia vị
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 1/5 thìa cà phê hạt tiêu
– 50ml mật mía
– Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
– Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, thấm khô, ướp cùng hành, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm.
– Đun sôi dầu ăn, cho thịt vào rán chín vàng, rồi thái miếng vừa ăn.
– Cho bánh dầy vào rán ngập dầu tới khi vàng giòn là được, vớt ra, để thấm dầu.
– Cho bánh ra đĩa đặt thịt quay lên, rưới mật mía.

Mách bạn:

– Để bánh dầy không bị nát sau khi rán, bạn giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh cho mặt bánh se chắc lại.
– Bánh dầy là một trong những loại bánh không thể thiếu trong ngày giỗ Tổ. Bánh màu trắng, hình tròn tượng trưng cho trời, để dâng lên vua trong ngày đầu xuân.

 

 

Related posts

Leave a Comment