Cải thìa xào

cải thìa xào

Cải Thìa Xào Đậu Đen

Cải có nhiều chất xơ, đậu đen có rất nhiều thành phần chống ô-xy hóa nên món này rất hữu ích cho việc giảm cân.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 người

Nguyên liệu 

– 300g cải thìa
– 100g đậu đen
– 1 củ hành tây
– Ơt đỏ
– Rau mùi
– Gia vị: bột nêm, dầu hào, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện 

– Đậu đen hấp chín đến khi mềm. Cải thìa rửa sạch, thái khúc. Hành tây thái múi, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào chín. Sau đó cho đậu đen vào xào đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
– Tiếp theo cho cải vào đảo sơ qua cho mềm, cho dầu hào vào. Dọn ra đĩa, trang trí rau mùi, ớt thái lát cho đẹp mắt.

Cải Thìa Xào Nấm

Với cải thìa, bạn nên xào trên lửa lớn. Cách này sẽ giúp rau giòn và tránh ra nhiều nước.
– Để nấm đùi gà thơm ngon, sau khi cạo sạch, bạn bỏ nấm ngay vào thau nước có pha muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch.

Nguyên liệu:

– 400g cải chíp
– 200g nấm đùi gà
– 2 củ tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Nấm đùi gà rửa sạch, đem thái que.
– Cải thìa thái bỏ gốc, rửa thật sạch.
– Tỏi bóc vỏ, lấy 1/2 băm nhỏ, phần còn lại thái lát.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
– Đun nóng dầu ăn, cho phần tỏi thái lát vào rán vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Phi thơm tỏi băm, cho cải thìa vào, thêm nấm, ớt thái sợi vào đảo nhanh tay. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa.
– Kế tiếp, trút tỏi rán giòn vào, xóc đều lên.
– Cho cải ra đĩa, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment