Đừng bỏ qua công thức chế biến món chả bò hấp thơm lừng này

Chả Bò Hấp Hành

Chả Bò Hấp Hành

Rưới nước sốt lên chả bò, dùng kèm với cơm, chấm kèm nước tương.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt bò phi-lê xay nhuyễn.
– 1 củ hành tím, băm nhuyễn, vắt khô.
– 2 củ hành tây, cắt đuôi, tỉa răng cưa.
– Ớt sừng, hành tím, hành lá, cắt nhỏ.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– Bột nêm, tiêu, dầu hào.

Thực hiện:

– Trộn thịt bò với hành băm, bột nêm, tiêu, cho vào củ hành tây đã tỉa răng cưa, hấp chín 15 phút.
– Dùng nước hấp bò đun sôi, cho ớt, hành tím, hành lá cắt nhỏ vào, nêm lại gia vị, dầu hào vừa ăn (nếu thích cay, cho chút tương ớt vào)
– Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.

Chả Bò Hấp Lá Bí

Dùng nóng chả bò hấp lá bí với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò xay.
– Lá bí.
– 10gr mộc nhĩ.
– 3 lọn bún tàu.
– Hành lá.
– 1 thìa súp tỏi, ớt xay.
– 2 quả trứng gà.
– Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Ngâm mềm mộc nhĩ, thái nhuyễn.
– Ngâm mềm bún tàu, cắt khúc vừa ăn.
– Trộn thịt bò xay, bún tàu, trứng gà, tỏi, ớt, mộc nhĩ với gia vị.
– Rửa sạch lá bí, để ráo.
– Trải lá bí ra, cho nhân vào, túm lại như chiếc túi.
– Trụng sơ hành lá, dùng hành buộc túi bí lại, xếp vào đĩa, hấp khoảng 15 phút.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment