Giải nhiệt cơ thể với cách làm chè bột sắn dây ngay tại nhà

Chè Bột Sắn Dây

Chè Bột Sắn Long Nhãn

Có thể hòa tan bột sắn với nước nguội (nhớ pha hơi loãng) trước khi cho vào nấu.

Nguyên liệu:

– 50g bột sắn
– 50g lonh nhãn đóng gói
– 30g đường
– 1 ít va ni
– 1 bát nước.

Cách làm:

Cắt bao bì long nhãn, chọn những miếng long nhãn lớn, rửa sơ qua, để ráo nước. Đun sôi nước, cho đường vào nấu cho đến khi tan đều. Tiếp đến cho long nhãn vào nấu cho đến khi vừa nở mềm, thêm chút va ni vào cho thơm. Tắt bếp, từ từ cho từng chút bột sắn vào, khuấy đều tay để không bị vón cục.

Món chè này có bán tại quán chè Kỳ Đồng (153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3).

Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bột sắn dây
– 300g đường
– 20g hoa lài
– 1 lít nước
– 150g đậu xanh cà vỏ.

Thực hiện

– Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.
– Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội.

Chè Bột Sắn Dây Bí Đỏ

Bạn không khuấy quá mạnh tay, đậu đỏ sẽ bị nát, không ngon.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bột sắn dây
– 300g đường
– 1/2 kg bí đỏ
– 150g đậu đỏ hộp
– 1 lít nước
– Lá dứa

Thực hiện

– Bí đỏ bào vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nước nấu mềm. Chờ nguội, cho bí đỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Đun sôi bí đỏ xay nhuyễn với lá dứa, rồi cho đường và đậu đỏ vào. Sau cùng cho từ từ bột sắn dây đã hòa với nước để tạo độ sệt.
Trang trí với lá dứa, rắc vài hạt đậu đỏ lên trên.

Chè Bột Sắn Dây Táo Đỏ

Bạn nên khuấy bột sắn tan đều để khi nấu, bột sẽ không bị vón cục.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bột sắn dây
– 50g táo đỏ
– 8 quả trứng cút
– 100g củ năng
– 300g đường
– 1 lít nước

Thực hiện

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt hình hoa răng cưa.
– Đun sôi nước, cho táo đỏ, củ năng vào nấu chín, tiếp đến thả trứng vào. Đun sôi thêm 1 lúc nữa rồi cho đường vào khuấy tan. Sau cùng, cho bột sắn đã hòa với nước vào để tạo độ sền sệt vừa tay.
Dùng chè khi còn ấm sẽ ngon hơn.

Chè Bột Sắn Khoai

Bạn có thể hấp khoai lang và khoai mì trước, khi nước sôi cho đường, khuấy tan rồi mới cho khoai vào.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bột sắn dây
– 1/2kg khoai lang
– 300g đường
– 1 lít nước
– 1/2 kg khoai mì (sắn)
– Lá dứa.

Thực hiện

– Khoai lang, khoai mì bào vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng cho sạch.
– Đun sôi nước, cho khoai lang và khoai mì vào nấu với lá dứa. Đến khi khoai chín, cho đường vào khuấy tan. Sau cùng cho bột sắn dây đã hòa với nước tạo độ sền sệt vừa tay là được. Tắt lửa.

Chè Bột Sắn Hạt Sen

Dùng nóng, món chè sẽ ngon hơn.

Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bột sắn dây
– 2 quả trứng gà
– 300g đường
– 1 lít nước
– 100g bạch quả
– 100g hạt sen.

Thực hiện

– Hạt sen đem hấp chín cùng với bạch quả.
– Nấu sôi nước cho hạt sen, bạch quả vào.
– Kế tiếp cho đường vào nấu, nhớ khuấy liên tục để đường tan.
– Hòa tan bột sắn đây với nước rồi cho từ từ vào nồi nước đường nấu với bạch quả và hạt sen. Khi hỗn hợp sôi, cho trứng đánh tan vào từ từ qua chiếc đũa để tạo những sợi trứng đẹp mắt.
Thưởng thức: dùng nóng.

Bí quyết:

– Khi cho trứng vào,bạn nên khuấy đều tay kẻo chè bị vữa, mất ngon.
– Bạn có thể tìm mua bột sắn dây tại hệ thống các siêu thị trên toàn quốc. Giá khoảng 70.000 VNĐ/ kg.

 

 

Related posts

Leave a Comment