Chè Hạt Sen Hoa Lài

Chè Hạt Sen Hoa Lài

Mùi thơm thoang thoảng của hoa lài quỵện lẩn hương vani và vị đặc biệt của hạt sen mang đến cho bạn món tráng miệng đặc sắc.
-Dùng lạnh rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen tươi
– 50g hoa lài..
– 200g đường phèn.
– Nước dùng.
-Bột va-ni.

Thực hiện:

– Hạt sen bóc vỏ bỏ nhụy
– Hoa lài nhặt bỏ từng cánh tàn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
– Đun sôi nước dùng cho hạt sen vào nấu mềm.
– Khi hạt sen nấu mềm, cho dường phèn vào đun sôi
– Nhắc xuống, cho hoa lài vào nêm vừa ăn.
– Thêm chút bột vani vào để có mùi thơm nhẹ.

 

 

 

Related posts

Leave a Comment