Thịt gà xào

thịt gà xào

Gà Xào Bí Ngòi

Dọn món này ra đĩa, dùng ngay

Nguyên liệu:

– 100g thịt gà (đã qua kiểm dịch)
– 1/2 quả bí ngòi vàng, xanh
– 1 quả dưa hồng
– 1/2 củ hành tây
– 3 thìa súp nước dùng
– Bột nêm, dầu ăn, tỏi băm

Thực hiện:

– Rửa sạc thịt gà, thái mỏng, ướp tỏi bột nêm, dầu ăn. Gọt vỏ bí ngòi, thìa miếng dài. Gọt vỏ dưa hồng, thái múi cau. Hành tây cắt múi cam. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho gà vào xào. Cho bí, dưa, nước dùng vào, xào chín. Cho hành tây vào, nêm bột nêm vào ăn

Gà Xào Chua Ngọt

Dọn kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 1 cái ức gà (khoảng 250gr).
– 1/6 quả dứa.
– 1/2 củ hành tây.
– 2 quả cà chua.
– 1 quả dưa leo.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Bột chiên giòn.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 1 thìa súp giấm đỏ.
– Muối, tiêu, đường, nước tương.

Thực hiện:

– Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối.
– Dứa, cà chua, dưa leo, hành tây thái lát. Hòa bột năng, giấm đỏ và gia vị vào 2/3 bát nước lọc.
– Cho 2 thìa súp bột chiên giòn vào gà, xóc đều. Đun sôi dầu, chiên vàng gà, vớt ra.
– Phi tỏi, cho dưa leo và cà chua vào, đảo đều rồi cho dứa và hành tây vào. Rưới hỗn hợp bột năng lên trên, đảo nhanh tay cho sánh lại, nêm lại gia vị vừa miệng.
– Cho gà vào sốt chua ngọt, xóc đều lên, dọn ra đĩa.

Gà Xào Hạt Điều

Xếp gà ra đĩa, xếp bông cải xung quanh, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt gà phi lê.
– 50gr hạt điều.
– 100gr bông cải xanh.
– 2 quả ớt.
– 1 cây cần tây.
– 1/2 củ cà rốt.
– 1/4 quả dứa.
– 1/2 bát nước ép dứa.
– Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột năng, tỏi xay, gừng băm.

Thực hiện:

– Thái thịt gà vừa ăn, ướp với chút bột năng, bột nêm, dầu ăn.
– Thái dứa, cà rốt vừa ăn.
– Thái nhỏ cần tây, ớt.
– Phi thơm tỏi với dầu, cho gà vào xào.
– Cho tiếp cà rốt, gừng, dứa, hạt điều, cần tây, ớt vào, nêm gia vị, trộn đều, cho nước dứa ép vào.
– Thái miếng bông cải, luộc chín.

Gà Xào Hạt Điều Nấm Đông Cô

– Khi xào thịt, bạn nên mở nhỏ lửa để gà chín kỹ và lớp bột bên ngoài không bị cháy.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà phi-lê
– 50g hạt điều
– 50g bông cải xanh
– 50g bông cải trắng
– 50g cà-rốt
– 50g đậu Hà Lan
– 50g nấm đông cô
– 50g ớt Đà Lạt xanh
– 50g ớt Đà Lạt đỏ
– 1 củ hành tây
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê bột năng
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp tương ngọt
– 2 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Gà rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với chút dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột năng.
– Cà-rốt, bông cải xanh và trắng thái hạt lựu trụng sơ.
– Nấm đông cô ngâm nở thái hạt lựu. Đậu Hà Lan trụng sơ. Hành tây thái lát. Ớt Đà Lạt thái hạt lựu.
– Dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho thịt gà vào xào vàng rồi cho ớt Đà Lạt xanh, đỏ, cà-rốt, bông cải xanh và trắng, đậu Hà Lan, nấm đông cô vào đảo chín, nêm tương ớt, tương ngọt, đường và 2 thìa cà phê hạt nêm. Sau cùng cho hạt điều vào đảo nhanh tay, tắt lửa.

Gà xào lá cà-ri

Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 250g thịt gà.
– 1/2 củ hành tây.
– 100g ớt Đà Lạt vàng và đỏ.
– 10g ớt khô.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 2 thìa cà phê đường.
– 2 thìa cà phê hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt gà).
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 5g tiêu sọ.
– 5g lá cà-ri, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt gà thái miếng, ướp với bột năng, tương ớt, đường, hạt nêm MAGGI 3 ngọt. Ớt Đà Lạt, hành tây thái miếng.
– Xào thịt gà, hành tây, ớt khô, ớt Đà Lạt, tiêu sọ, nêm vừa ăn. Cho lá cà-ri đã rán giòn vào.

Gà xào lá giang

Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê gà.
– 100g lá giang.
– 1 thìa súp sả băm nhuyễn.
– 1 thìa súp hành tím băm nhuyễn.
– 1 quả ớt sừng băm nhuyễn.
– 1/4 củ cà rốt.
– 1/2 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước mắm.

Thực hiện:

– Rửa gà, nhặt lông tơ, thái miếng vừa ăn.
– Ngắt lá giang, rửa sạch, ngâm nước muối.
– Rửa cà rốt rồi tỉa hoa.
– Đun dầu nóng, phi thơm sả, tỏi, hành tím băm.
– Cho gà vào, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
– Sau đó, nêm bột nêm và nước mắm.
– Khi thịt gà ngấm, cho ớt vào và nêm thêm đường.
– Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi gà chín rồi cho lá giang vào.
– Nêm lại vừa ăn.
– Bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa.

Gà xào măng hộp

Cho thịt gà xào măng ra đĩa xếp sẵn xà lách. Khi dùng, rưới nước sốt giấm đường lên.

Nguyên liệu:

– 200g thịt gà.
– 1 hộp măng.
– 200g xà lách.
– 15g cà chua bi.
– 2 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp dầu ô-liu.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Gà luộc chín, xé sợi. Măng hộp thái miếng vừa ăn. Cà chua bi thái đôi.
– Đun nóng chảo dầu, cho măng vào đảo nhanh tay, cho thịt gà và cà chua bi vào xào chín, nêm hạt nêm, tiêu.
– Hòa tan giấm với đường và dầu ô-liu để làm sốt. Có thể dùng làm món chính hoặc món khai vị.

Gan Xào Mộc Nhĩ

– Mộc nhĩ chứa can-xi, sắt, ka-li…nên rất tốt cho xương,tủy, giảm nhức xương khớp

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 100g gan gà
– 4 quả trứng cút
– 10g mộc nhĩ
– 10g kỷ tử
– 1/2 củ gừng
– Vài nhánh hành lá
– 1 thìa cà phê rượu
– 1 thìa cà phê đầu hành trắng
– Hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện 

– Gan gà thái miếng, ướp với chút hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đầu hành trắng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, thí bỏ đầu. kỷ tử rửa sạch ngâm nước 30 phút, để ráo. Gừng gọt vỏ, thái mỏng, hành lá thái nhỏ.
– Phi thơm phần đầu hành còn lại với dầu ăn, lần lượt cho gan, gừng, mộc nhĩ, trứng cut vào xào, nêm hạt nêm, rượu rồi đảo sơ. Cho chút nước ngâm kỷ tử vào nấu hơi cạn, tắt lửa, rắc hành lá lên

Măng Xào Gà Ngũ Vị

– Trong 100g măng chua có 92,8g nước, 1,4g protid, 1,4g glucid, 4,1g chất xơ nên khá lý tưởng cho thực đơn ăn kiêng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g ức gà
– 100g măng chua
– Nước mắm
– Hạt nêm
– Tiêu
– Dầu ô-liu
– Ngũ vị hương
– Ớt bột
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Măng rửa sạch, ức gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi, ướp nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, ớt bột, hạt nêm, để 5 phút ho thấm gia vị.
– Đun nóng dầu ăn, cho gà vào xào, đến khi gà vừa chín tới thêm măng vào đảo nhanh tay. dùng với cơm nóng.

Mách bạn

Măng rất dễ rút chất mặn nên bạn nêm gà vừa ăn rồi mới cho măng vào xào.

Mì Ô Đông Xào Thịt Gà

Giá trước khi dùng, cần phải ngâm trong nước để giá đước tươi, khi cần chế biến mới để ráo, khi xào giá không nên cho muối vào cùng xào trước, vì như thế giá sẽ bị ra nước và mềm, ăn không ngon.

Nguyên liệu:

+ 480g mì ô đông
+ 200g thịt gà
+ 160g giá
+ 6 nấm đông cô
+ 1 trứng gà và một ít hẹ tây

Gia vị ướp thịt:

Nước gừng, nước tương, dầu ăn, muối, đường, rượu và bột năng.

Gia vị nêm:

1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê chao, 2 muỗng cà phê nước sốt sẫm màu, một ít muối.

Cách làm:

1.Thịt gà thái sợi, cho gia vị vào ướp rồi xào chín với dầu; nấm đông cô thái sợi, cho vào một ít dầu, nước tương, bột năng và đường, trộn đều.
2.Trứng gà cho vào tô đánh đều, chiên thành những miếng mỏng rồi thái sợi; giá rửa sạch, để ráo nước.
3.Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho chao (phần gia vị nêm) vào, kế đó cho nấm đông cô vào xào trên lửa nhỏ, rồi cho mì ô đông và giá vào xào, đợi đến khi giá chín 70% thì cho hẹ tây và thịt gà đã xào ở bước một vào, xào nhanh tay là được.
4.Cuối cùng cho trứng gà chiên cắt sợi vào rồi nêm muối và nước sốt sẫm màu vào, xào đều là được.

Mộc nhĩ xào thịt gà

Múc mộc nhĩ xào thịt ga ra đĩa, trang trí rau mùi.

Nguyên liệu:

– 50g mộc nhĩ.
– 200g cải thảo.
– 150g thịt gà.
– 1 quả ớt sừng.
– 10g tỏi băm.
– 10g hành tím băm, rau mùi.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dấu ăn, dầu màu điều.

Thực hiện:

– Cải thảo lấy phần cọng, ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, thái khúc dài 4cm.
– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi ngang 0.5cm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dai 4cm.
– Cho 1 thìa súp dầu màu điều vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, cho thịt gà vào xào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa súp nước mắm, trút ra bát.
– Cho 1.5 thìa súp dầu ăn vào chảo, xào cải thảo, mộc nhĩ nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Cho ớt sừng và thịt gà đã xào chín vào, tắt bếp.

Thịt Gà Xào Ớt

Thịt cay dai, mùi thơm đặc biệt

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà, 100g ớt đỏ xắt miếng

Gia vị:

– Dầu ăn 1500g (lượng tiêu hao thật sự là 75g), 2g muối, 5g bột ngọt, 2g xì dầu đen, 5g đường trắng, 10g dầu mè, gừng, hành mỗi thứ 20g nước luộc gà.

Cách làm:

– Rửa sạch thịt gà, xắt miếng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên một lát, vớt ra để ráo dầu. Chiết bớt dầu dư trong chỏa ra, cho hành, gừng vào xào thơm, tiếp dó cho thịt gà, ớt vào xào, thêm rượu vàng. nước luộc gà, muối, bột ngọt, xì dầu đen, đường, dầu hành vào, nấu sôi lên, cho nước bột bắp vào, để sệt, cho dầu mè vào và xếp gà ra dĩa.

Gà Trượt Tuyết

Thịt gà nên mua tại những cửa hàng có kiểm dịch.

Nguyên liệu:

– 200g thịt gà chặt miếng
– 150ml nước dùng gà
– 50ml rượu kê
– 1 muỗng gừng miếng
– 50g lòng trắng trứng gà
– Nửa muỗng bột năng
– 2,5g muối
– 5g tinh bột gà

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp, cho gừng vào phi thơm, cho thịt gà vào, xào sơ, sau đó cho rượu, nước dùng gà, tinh bột gà vào, nêm gia vị vào xào đến khi chín thì cho lòng trắng trứng gà và bột năng vào xào đều.

Bí Đỏ Xào Thịt Gà Xé

– Bạn chọn mua phần ức gà để luộc vì thịt mềm, nhiều thịt hơn phần đuồi và cánh gà.

Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g bí đỏ
– 100g phi-lê gà
– 1 ít cần tàu
– 1 ít vừng trắng rang vàng
– 1 ít tỏi băm
– Hạt nêm, đường, dầu ăn.

Thực hiện

– Bí đỏ thái que nhỏ. Phi-lê gà luộc chín xé sợi. Cần tàu thái khúc 1 cm.
– Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn cho bí đỏ và gà vào xào. Nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Xào nhanh tay trên lửa lớn, cho cần tàu vào đảo đều, tắt bếp.
– Thưởng thức: Cho đồ xào ra đĩa, rắc vừng rang. Dọn kèm với nước tương và ớt thái khoanh.

Bún xào

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 4 vắt bún gạo.
– 150gr thịt gà.
– 50gr giá.
– 1/2 củ cà rốt.
– 50gr đậu cô ve.
– 50gr bắp cải trắng.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê bột cà ri.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1/2 tách nước dùng.

Thực hiện:

– Bún gạo ngâm và luộc chín.
– Thịt gà thái sợi vừa.
– Bắp cải, đậu cô ve, cà rốt thái sợi, chần sơ qua nước sôi.
– Phi thơm tỏi.
– Xào nhanh thịt gà và bột cà ri, cho đậu cô ve, cà rốt, bắp cải vào xào chung.
– Thêm nước dùng và nêm tương ớt, bột nêm.
– Cuối cùng, cho cả bún gạo và giá vào xào đều tay.
– Dọn kèm với nước tương và ớt thái khoanh.

Đậu Ngự Xào Thịt Gà

Vỏ đậu ngự hơi cứng,vì thế bạn nên bóc vỏ trước khi xào cùn cà-rốt và hành tây

Nguyên liệu:

– 100g đậu ngự khô
– 1 củ cà-rốt
– 1 củ hành tây
– 300 lườn gà
– 100g ớt sừng vàng
– 2 củ hành khô
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 1 mớ hành hoa
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái vát.
– Hành khô băm nhỏ
– Hành hoa nhặt sạch, đem thái khúc.
– Đậu ngự khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ, rồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo. Sau đó, thả cà-rốt và hành tây vào trụng sơ trong nước luộc đậu.
– Lườn gà sơ chế sạch, thái lát dày 0,2cm.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào đảo săn lại.
– Tiếp đến, trút đậu ngự vào đảo cùng rồi nêm bột gia vị, hạt nêm cho thấm gia vị. Tắt lửa, cho hành hoa vào và đảo đều tay.

Chân Gà Lúc Lắc

– Nên xào ớt và hành tây chín vừa tới sẽ giữ được hương nồng của ớt và vị hăng hăng của hành tây mới ngon.

Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g chân gà
– 100g ớt Đà Lạt
– 2 quả ớt sừng
– 100g cà chua bi
– 50g hành tây
– Rau mùi
– 1 thìa súp nước tương
– 1/2 thìa ngũ vị hương
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Hành tây thái mùi cau. Cà chua bi thái làm đôi. Ớt Đà Lạt thái miếng vừa ăn. Ớt sừng thái lát.
– Chân gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp ngũ vị hương.
– Chảo dầu nóng cho chân gà vào, nêm nước dùng, đường, hạt nêm. Sau đó cho ớt, cà chua, hành tây vào đảo đều đến khi chín.
Thưởng thức:
Trang trí với rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng.

Mề Gà Cháy SaTế

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát hoặc muối tiêu chanh. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 200gr mề gà.
– 2 thìa cà phê satế.
– 5 tép tỏi.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 3 cọng hành lá.
– 1 thìa súp rượu trắng.
– 1 lát gừng.
– Tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Bổ đôi mề gà. Dùng mũi dao nhọn gỡ bỏ phần xơ cứng màu vàng trên mề. Rửa thật sạch. Sau đó, chà xát với rượu trắng và gừng đập giập, rửa lại. Vớt ra, để ráo. dùng dao khứa hoa trên mề gà.
– Thái lát tỏi. Hành lá cắt khúc, tước sợi nhỏ. Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho satế và mề gà vào, đảo nhanh tay. Nêm bột nêm, đường và nước mắm cho vừa ăn.
– Bày ra đĩa, rải hành lá tước sợi vào, rắc tiêu.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment