Bất ngờ với công thức làm món gỏi sứa cực đơn giản tại nhà

Gỏi Sứa

Gỏi Sứa ( Nộm sứa)

Để lạc rang được giòn, sau khi rang chín, bạn ủ kín trong một chiếc khăn sạch hoặc tờ báo. Đợi lạc nguội, bạn mới lấy ra, bóc vỏ rồi giã sơ

Nguyên liệu:

– 200g sứa biển
– 100g dưa chuột
– 50g cà-rốt
– 1 quả ớt sừng
– 1 ít rau thơm, mùi, kinh giới
– 20g vừng
– 30g lạc
– Chanh, đường, tỏi, ớt xay, nước mắm vừa đủ.

Thực hiện:

– Dưa chuột rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.
– Cà-rốt bào vỏ, thái sợi
– Rau thơm, rau mùi,kinh giới rửa sạch, để ráo, thái rối
– Hòa tan nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt xay.
– Vừng và lạc rang thơm. Lạc bóc vỏ, giã hơi giập.
– Trộn đều cà-rốt, dưa chuột, sứa với nước gỏi. Sau đó chắt bỏ nước, cho ray thơm, vừng, lạc vào trộn đều.
Cho món gỏi ra đĩa, dùng cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng vừng nướng đều được.

Gỏi Sứa Dầu Mè

Gỏi sứa là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, giòn mềm.

Nguyên liệu:

– 250g sứa
– Dầu mè, tương, bột ngọt, đường trắng (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

Cắt sứa thành từng miếng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, bột ngọt, đường vào đĩa sứa trộn đều thành gỏi sứa.

Gỏi Sứa Dưa Chuột

Để rán bánh phồng tôm ngon, bạn nên để ngập trong dầu nóng, sau đó hạ nhỏ lửa.

Nguyên liệu:

– 200g sứa biển
– 100g cà-rốt
– 150g dưa chuột
– 12 cái bánh phồng tôm
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp vừng rang vàng
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp giấm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Sứa thái sợi vừa ăn, sau đó xả nước lạnh nhiều lần cho bớt mặn. Đun nước sôi vừa tới, cho sứa vào chần sơ, vớt ra để ráo.
– Dưa chuột bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi. Cà-rốt gọt bỏ vỏ, tỉa răng cưa, thái sợi.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
– Bánh phồng tôm thả vào chảo ngập dầu rán giòn.
– Pha nước trộn: Hòa tan đường, giấm, hạt nêm và nước mắm.
– Cho dưa chuột, sứa, cà-rốt và ớt sừng vào thố, trộn đều. Kế tiếp từ từ cho nước trộn vào rồi trộn đều hỗn hợp lên. Trước khi cho gỏi ra đĩa, bạn vắt bớt nước, rắc vừng lên.
– dùng gỏi kèm với bánh phồng tôm.

Gỏi (Nộm) Sứa Muối Vừng

Sứa biển rất mặn, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sứa trước khi thực hiện.Nên ngâm nước, vắt sứa qua nhiều lần để sứa thải bớt muối mặn.
Giá sứa khoảng 150.000 đồng/kg

Giá: 50.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 200g sứa.
– 100g cà rốt ngâm chua.
– 4 củ hành tím.
– 3 quả trứng gà.
– 1 thìa súp nước chanh.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê nước mắm.
– 1 thìa cà phê muối tinh.
– 2 thìa cà phê vừng rang vàng.
– Một ít rau răm, Dầu ăn, chanh.

Thực hiện: 

– Sứa rửa sạch, thái sợi, chần qua nước sôi cho vừa chín. Sau đó, vớt ra để ráo.
– Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo, thái sợi nhuyễn.
– Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Hòa tan đường với nước chanh,nước mắm.
– Cho sứa vào thố, rưới nước mắm đã pha vào trộn chung. Cho thêm cà rốt, hành tím, rau răm vào trộn đều cùng sứa.
– Trứng gà đánh tan. Cho ít dầu vào chảo, tráng trứng thành miếng mỏng. Sau đó cuộn lại, thái thành từng khoanh.
– Cho vừng và muối vào cối giã đều.
– Dọn gỏi sứa ra đĩa cùng trứng thái khoanh. Dùng ngay sau khi trộn. Khi dùng chấm kèm với ít muối vừng và chanh.

 

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment