Chè Hạt Lựu

Chè Hạt Lựu

Với món chè này bạn có thể dùng nóng, hoặc dùng chung với đá bào đều ngon.

Nguyên liệu:

– 50gr rau câu tươi.
– 100gr đậu xanh cà vỏ .
– 1 hộp dừa nước..
– 1 hộp thạch dừa.
– 1 hộp củ năng .
– 1 gói bột năng.
– Màu nấu ăn.
– Nước hoa lài (hoặc hoa bưởi).

Thực hiện :

– Đậu xanh cà vỏ nấu vừa chín còn nguyên hạt.
– Rau câu ngâm nước rồi vớt ra để ráo.
– Đong rau câu bao nhiêu thì đong lượng nước bấy nhiêu.
– Bắc lên bếp nấu cho tan, vớt bọt.
– Để cho rau câu đông lại, bào sợi rau câu.
– Dừa nước rửa sơ cho bớt phần nhớt.
– Thạch dừa dùng luôn nước đường.
– Củ năng cắt hạt lựu.
– Pha màu cho vào chén, rồi bỏ củ năng cắt nhỏ, trộn vào các chén màu cho thấm đều.
– Sau đó rây bột năng vào củ năng, sao cho bột phủ 1 lớp áo mỏng đều các hạt củ năng đã cắt nhỏ.
– Bắc nồi nước thật sôi, bỏ củ năng đã phủ bột màu vào.
– Khi vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước, để ráo.
– Nấu nước đường, để nguội.
– Đổ tất cả các vật liệu nấu chín vào.
– để vài giọt nước hoa lài hoặc nước hoa bưởi cho thơm.

 

 

Related posts

Leave a Comment