Đuôi lợn hầm

đuôi lợn hầm

Bí đỏ Hầm Đuôi Lợn

Để tăng vị ngọt thanh cho nước canh, bạn cho thêm cà-rốt thái hạt lựu vào hầm chung với bì đỏ.

Nguyên liệu:

– 500g đuôi lợn
– 600g bí đỏ
– 1 lít rau mùi
– 1 ít hành hoa
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 củ hành khô
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp nước mắm.

Thực hiện:

– Đuôi lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc 2-3cm.
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông to.
– Hành hoa thái nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ.
– Cho đuôi lợn và 0,5 lít nước lạnh vào nồi, nấu cho tới khi sôi lăn tăn, vặn lửa nhỏ, vớt ra, rửa sạch. Cho đuôi lợn trở lại nồi, thêm 0,5 lít nước và hành khô vào, đậy nắp lại hầm cho tới khi chín mềm.
Nêm bột gia vị, hạt nêm. Sau đó, bạn thả bí đỏ vào nấu chín. Tắt bếp, nêm thêm nước mắm, cho hành hoa và rau mùi thái khúc vào.
– Cho canh ra tô (quả bí đỏ tỉa hoa), rắc tiêu, dùng nóng.

Đuôi Lơn Hầm Đương Quy

Đương quy có chứa tinh dầu, glucose và vitamin B12 nên có tác dụng bổ huyết, nhuận tràng và trị đau nhức xương khớp

Thời gian thực hiện: 40 phút
giá: 60.000 VN/ 4 phần

Nguyên liệu

– 400g đuôi lợn
– 50g đương quy
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay
– 1 chút muối
– 1 chút gừng
– 1 lít nước
– Gia vị: hạt nêm, đường muối

Thực hiện

– Đuôi lợn làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Đương quy rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
– Đun sôi nước trong nồi, cho đương quy và đuôi lợn vào hầm mềm, nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng rắc gừng và tiêu xay vào, tắt lửa. Mức ra tô, dùng nóng.
Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment