Hàu Hấp Gừng

Hàu Hấp Gừng

Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích.

Nguyên liệu:

– 5 con hàu sữa tươi, loại lớn.
– 1 củ gừng tươi.
– 1 thìa cà phê dầu hào.
– 1/4 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa tiêu sọ.
– 1/2 củ cà rốt.
– Hành lá. ớt sừng, rau răm.

Thực hiện:

– Cạo vỏ gừng , rửa sạch, thái sợi chỉ.
– Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên.
– Đập giập tiêu sọ vừa nát.
– Rửa sạch hành lá, ớt, cà rốt, thái sợi chỉ.
– Trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, cà rốt, bột nêm, tiêu sọ, dầu hào.
– Cho hỗn hợp này lên hàu, hấp chín.

THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?
Nhà hàng Dòng Thời Gian, Địa chỉ: 104 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP Hồ Chí Minh, Tel: (08) 8327823.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment