Lẩu Cá Chẽm

Lẩu Cá Chẽm

Là món ăn ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:

– 1kg cá chẽm lấy phần giữa.
– 1/2kg khoai môn.
– 1 cây tỏi tây cắt ngắn.
– 1kg xương ống.,
– 1 hủ chao trắng.
– Cần tàu.
– 3 muỗng súp bột năng.
– 100gr hành tím.
– 1 củ hành tây trắng.
– 1 miếng gừng.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– 8 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– Để cá thấm 10 phút.
– Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, chiên sơ.
– Tỏi tây cắt khúc làm 4.
– Xương ống hầm lấy 3 lít nước lèo.
– Chao trắng tán nhuyễn, nêm đường, bột ngọt, ớt sa tế cho vừa ăn.
– Hành tím phi vàng.
– Hành tây trắng thái sợi.
– Gừng gọt vỏ, xắt lát.
– Cần tàu rửa sạch, cắt ngắn 5 cm.
– Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
– Mì ngâm nước lạnh 10 phút, xả sạch, đem hấp chín, xốc đều chút dầu ăn phi tỏi vào cho thơm.
– Cho cá vào thau, rây sơ bột năng vào 1 lớp mỏng, đem chiên sơ cho cá vàng.
– Nước lèo cho cá vào nồi nấu sôi, cho khoai, gừng nấu sôi.
– Nêm lại vừa ăn.
– Xếp khoai, cá rải rác vào lẩu, để tỏi tây, cần tàu, chế nước lèo lên, rắc hành phi, tỏi phi, ngò, hành tây, ớt thái sợi.
– Khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
– Dọn kèm đĩa cải, hẹ.
– Chấm chung với chao, ớt sa tế, nước mắm ngon.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment