Bí quyết để làm món salad ngon nhất

salad

Salad Bí Đỏ Đậu Phụ

– Cho hỗn hợp rau vào tủ lạnh 10 phút trước khi dùng để giữ độ tươi, giòn. Để làm giảm mùi của bí đỏ, bạn trụng sơ qua nước sôi sau khi bào mỏng.

Giá: 21.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g bí đỏ bào mỏng
– 30g lạc rang
– 50g nho dỏ thái khoanh tròn
– 50g xà lách frissee
– 5g lá basil (rau húng quế)
– 1 cây đậu phụ non
– Giấm, mật ong, dầu ô-liu.

Thực hiện

– Xà lách frissee tách từng nhánh nhỏ. Đậu phụ non thái khối vuông.
– Bí đảo, nho Mỹ, đậu phụ non, lá basil trộn đều
– Làm dầu giấm: pha 30ml mật ong, 20ml giấm, 15ml dầu ô-liu.
– Thưởng thức: Cho hỗn hợp sau ra đĩa, chế hỗn hợp dầu giấm lên trên, thêm lạc rang giã nhuyễn vào.

Salad Cải Xoong

Bạn nên chọn xoài vừa chín tới để khi thái lát và trộn xoài không bị nát.
– Trước khi trộn rau cải xoong, bạn rửa sạch dưới vòi nước và để thật ráo, vì nếu rau vẫn còn nước, gia vị sẽ không thể thấm đều.

Nguyên liệu:

– 300g cải xoong
– 100g ớt Đà Lạt đỏ
– 200g xoài chín
– 100g cà chua bi
– 50ml dầu ăn
– 15ml giấm
– 1 thìa cà phê mù-tạt vàng
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Cải xoong nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, để ráo.
– Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái lát.
– Cà chua bi thái làm đôi theo chiều ngang.
– Xoài gọt vỏ, thái lát.
– Làm sốt: Cho mù-tạt, giấm, muối, tiêu, đường vào đánh tan, sau đó cho dầu ăn từ từ vào khuấy tới khi có độ sánh.
– Cho cải xoong, cà chua, xoài, ớt Đà Lạt vào thố trộn.
– Tiếp đến cho đầu giấm vào, trộn cùng.
– Dùng ngay.

Salad dưa lạnh

Cho món salad vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng. Dọn kèm muối tiêu.

Nguyên liệu:

– 200g vỏ dưa hấu.
– 2 quả táo.
– 50g đậu Hà Lan.
– 2 thìa súp mayonnaise.
– 1/4 thìa cà phê muối.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Hạt đậu Hà Lab luộc chín, để ráo. Táo rửa sạch, bỏ cuống và lõi, thái khối vuông vừa ăn.
– Vỏ dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh, lấy phần trắng, thái miếng vừa ăn.
– Trộn đều sốt mayonnaise với muối, tiêu. Cho vỏ dưa hấu, táo, hạt đậu Hà Lan vào thố, thêm sốt mayonnaise vào trộn đều.

Salad Cam

Bạn không nên trộn quá mạnh tay, cải mầm gãy và nát mất ngon.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g tôm bóc vỏ
– 1 quả cam
– 1/4 củ hành tây
– 1/4 quả ớt chuông
– 100g cải mầm
– 1 nhánh xà-lách
– 1 nhánh mùi tây thái nhỏ
– 3 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella
– Hạt nêm
– Tiêu
– Nước trộn salad: 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện

– Cam gọt vỏ, thái khoanh. Hành tây thái mỏng. Ớt chuông thái sợi.
– Tôm ướp chút tiêu và hạt nêm. Đun sôi dầu ô-liu Latino Bella, cho tôm vào xốc đều cho tôm chín.
– Hòa các nguyên liệu để pha nước trộn salad.
– Lót xà-lách lên đĩa, cho cam, hành tây, ớt chuông, tôm, cải mầm, mùi tây vào trộn đều.

Salad Dưa Leo

Trước khi ăn nên cất đĩa salad vào tủ lạnh. Dọn kèm với muối tiêu.

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa leo.
– 1 quả cà chua.
– 5 quả cà chua bi.
– 1/2 củ hành tây.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise.
– 3 lát thịt xông khói.
– 5 lá quế tây.

Thực hiện:

– Rửa sạch dưa leo và cà chua bi, thái lát mỏng.
– Cà chua và hành tây, thái hạt lựu.
– Chiên vàng thịt xông khói, thái nhỏ.
– Lá quế rửa sạnh, thái nhuyễn.
– Trộn đều sốt mayonnaise với cà chua và hành tây thái hạt lựu.
– Xếp dưa leo thái lát xen kẻ với cà chua bi lên đĩa trẹt thành một viền tròn.
– Rưới sốt mayonnaise đã trộn vào giữa.
– Rắt thịt xông khói lên trên, cuối cùng, rải lá quế tây.

Salad Hạt Dẻ

Bạn có thể nướng xúc xích, món ăn sẽ dậy mùi hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 2 cây xúc xích
– 100g hạt dẻ
– 1 củ cà-rốt
– 1 củ khoai tây
– 1 quả táo đỏ
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– 2 thìa cà phê dầu ô-liu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Hạt dẻ rang, tách vỏ lấy hạt, thái làm đôi. Xúc xích rán vàng, thái miếng vuông vừa ăn. Khoai tây và cà-rốt luộc chín, thái miếng vuông. Táo thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối hoặc chanh để không bị thâm.
– Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, đường và dầu ô-liu. Sau đó cho hỗn hợp rau củ ở bước 1 vào trộn đều. Dùng ngay.

Salad Hoa Lơ

Thay đổi khẩu vị với món salad hoa lơ, không dầu mỡ, không béo ngậy nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

– 300g hoa lơ trắng
– 100g cà-rốt
– 2 quả ớt sừng
– 1 củ tỏi khô
– 50g đường
– 25ml giấm
– 25ml nước chanh
– 25ml nước mắm
– 1 mớ rau mùi
– 30g bắp cải tím thái sợi.

Thực hiện:

– Hoa lơ trắng tách từng miếng nhỏ rửa sạch, đem ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút.
– Đun nước sôi, cho hoa lơ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá để giữ độ giòn.
– Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày khoảng 0,5cm.
– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Rau mùi thái nhỏ.
– Nước nộm: Hòa tan đường, chanh, giấm, nước mắm, tỏi băm, ớt băm.
– Ngâm cà-rốt, hoa lơ, vào nước nộm, để khoảng 20 phút cho ngấm rồi vớt ra, trộn đều cùng rau mùi. Trang trí với bắp cải tím.

Mách bạn:

– Món ăn sẽ ngon hơn, bạn ngâm hoa lơ trong nước nộm qua một đêm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Salad Trái Cây Rau Củ

Để salad không ra nước bạn nên để rau thật ráo, cà chua bỏ hạt.

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 50g xà-lách tím
– 50g xà-lách xoăn
– 50g rau carol
– 50g cài mấm
– 2 múi bưởi
– 1/2 quả cam
– 1/2 quả bơ
– 50g dâu tây
– 1/4 củ hành tây
– 1/4 quả ớt chuông
– 1/4 quả cà chua
– Sốt dầu giấm: 1 thìa súp dầu ăn, 2 thia súp giấm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện

– Xà-lách tím, xà-lách xoăn, rau carol, cải mầm rửa sạch. Bưởi và cam bỏ vỏ, tách múi. Bơ thái miếng, dâu tây thái đôi. Hành tây thái miếng vuông nhỏ, ớt chuông và cà chua thái sợi.
– Sốt: Hòa tan dầu, giấm, đường, muối và tiêu.
Khi dùng, rưới sốt lên rau rồi trộn đều.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment