Rau Càng Cua Trộn

Rau Càng Cua Trộn

Cho rau càng cua, cà chua, hành tím, ớt sợi ra đĩa, cho bò xào lên trên, rưới dầu giấm, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 300g rau càng cua
– 2 quả cà tím chua, thái mỏng
– 5 củ hành tím, thái mỏng
– 150g thịt bò, thìa mỏng
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa súp giấm
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 quả ớt sừng, thái sợi

Thực hiện:

– Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, nhấc xuống
– Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch, vớt ra để ráo nước
– Hòa tan giấm, bột nêm, dầu ăn, đường, tỏi xay, tương ớt sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment