Cá Trê Kho

Cá Trê Kho Tiêu

Cá Trê Kho Tiêu

Món cá trê kho tiêu có vị ngọt đặc trưng của cá trê, ăn nóng kèm cơm, thích hợp bữa cơm gia đình nhất là ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

– 1 con cá trê 200gr,
– Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Thực hiện:

– Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.
– Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.
– Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.
– Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.
– Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.
(sưu tầm)

Cá kho tương

Bạn nên dầm tương hạt sơ trước khi ướp vào cá, món ăn sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê cá.
– 100g nấm rơm.
– 1/2 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng.
– 2 nhánh hành lá.
– 1 thìa cà phê hành tỏi xay, tương hạt, nước mắm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi-lê cá thái miếng vừa ăn, ướp 2 thìa súp tương hạt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Nấm thái đôi, củ hành tây tím thái miếng. Ớt bỏ hạt, thái miếng. hành lá thái khúc.
– Phi thơm hành tỏi xay với 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho cá đã ướp vào, thêm 1/2 bát nước. Đun sôi riu riu cho đến khi cá hơi cạn. Tiếp tục cho nấm, hành tây tím, ớt vào kho chín. Cuối cùng, cho hành lá vào , đảo đều.

Cá Trê Kho Trần Bì Và Nước Xốt Tôm

Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, tương đối khó làm nhưng với công thức ở đây thì điều đó không còn có nghĩa nữa rồi phải không nào, bắt tay vào công việc thôi bạn ơi bắt đầu là…

Nguyên liệu:

– 750g cá trê
– 2 muỗng nước xốt tôm
– 2 muỗng gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.
– 2,5g muối.
– 5g đuờng
– 2,5g tinh bột gà
– 1 muỗng bột năng
– 3 muỗng rượu kê
– 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

Cách làm:

– Cá trê lấy thịt,bỏ xương và thái miếng đợi dùng.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn rồi cho cá trê vào xào đến khi chín được 90% thì nêm gia vị, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều. Sau đó rắc tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào cho sền sệt là được.

Cá Trê Kho Với Đậu Đen

Đậu đen là món ăn nổi tiếng là mát và bổ dưỡng, những ngày hè oi bức mà có một nồi đậu đen thì… còn gì bằng bạn nhỉ. Cá trê kho đâu đen sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới về món đậu đen này đấy, nếu chưa biết chế biến thì đây công thức này là của bạn.

Nguyên liệu:

– 150g đậu đen luộc chín,
– 300g cá trê khô
– 5g muối
– 1,5g đường
7,5 tinh bột gà
– 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi
– 50ml rượu hoa điêu
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu
– Nửa muỗng bột năng

Cách làm:

– Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

 

 

 

Related posts

Leave a Comment