Cơm rau củ chiên

cơm rau củ chiên

Cơm Rau Củ Đút Lò

Món này có nhiều dưỡng chất, có thể chọn làm món chính trong bữa ăn. Dùng khi nóng, ăn kèm với nước tương và ớt.

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm trắng.
– 1 thìa súp đậu hà lan
– 1/2 củ cà-rốt
– 1 thìa súp bắp bột
– Ớt chuông xanh,vàng, đỏ mỗi thứ 1/4 quả
– 1 cây xúc xích loại nhỏ
– 1 con mực ống
– 1 thìa súp phô-mai
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 2 quả bí đỏ loại vỏ xanh nhỏ
– Dầu ăn, bột nêm

Thực hiện:

Bước 1: Cà-rốt gọt vỏ rửa sạch,thái hạt lựu.Ớt chuông bỏ hạt, thái hạt lựu.Mực ống làm sạch thái khoanh, ướp chút dầu ăn với bột nêm, để thấm. Xúc xích thái hạt lựu. Bí đỏ cắt một phần ba ở trên để làm nắp, phần còn lại bỏ ruột tỉa răng cưa xung quanh.

Bước 2: Chảo nóng, bỏ mực, rau củ vào xào chín, cho cơm, lòng trứng đỏ vào, nêm gia vị đảo đều. Cho cơm chiên vào quả bí, rắc phô mai, mang đút lò đến khi phô mai vàng đều. Dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt.

Cơm Chiên Dừa

Dùng nóng với nước tương.

Nguyên liệu:

– 50g hạt ngô (bắp)
– 50g đậu Hòa Lan hạt
– 1 cây lạp xưởng
– 100g thịt dừa
– 2 bát cơm trắng
– 1/2 bát nước cốt dừa
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa súp bột nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Rau mùi (ngò), hành lá
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Trụng riêng từng loại hạt ngô, đậu Hòa Lan
– Hấp chín lạp xưởng, thái hạt lựu
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hạt ngô, lạp xưởng, đậu Hòa Lan, cơm trắng vào xào
– Tiếp đến, nêm bột nêm cho nước cốt dừa vào, rắc tiêu hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment