nghêu chiên bột

nghêu chiên bột

Cho nghêu ra đĩa, xếp rau răm bên cạnh. Khi dùng, rưới sốt lên, dùng nóng,

Nguyên liệu:

– 200gr thịt nghêu.
– 1 quả trứng gà.
– 1 cây sả tươi..
– 50gr hành tím.
– 1 nhúm rau răm.
– 1 bát bột rán giòn.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– Dầu ăn.
– Gia vị: tương ớt, đường, muối, hạt nêm.

Thực hiện:

– Rửa sạch thịt nghêu, trút ra rây, để ráo nước.
– Bào mỏng sả, sau đó băm nhỏ.
– Thái nhỏ hành tím, rửa rau răm, để ráo.
– Trộn hành tím, sả với nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp hạt nêm, khuấy tan làm nước sốt.
– Đánh tan trứng gà, cho bột rán giòn, 1/4 thìa cà phê muối, chút nước vào, khuấy từ từ sao cho hỗn hợp vừa sến sệt.
– Nhúng nghêu vào bột, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment