Bún ốc Lạnh

Bún ốc Lạnh

Xin giới thiệu cách nấu bún ốc lạnh. Món ăn mát, hợp với thời tiết mùa hè.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc nhồi loại vừa.
– Gia vị, giấm bỗng, ớt, muối.
– 1kg bún lá..

Thực hiện:

– Ốc rửa sạch, ngâm nước vo gạo một đêm, rửa sạch, cho vào luộc, nêm 1/2 thìa muối trắng.
– Đun độ 10 phút, khi nước sôi, đảo đều, tắt bếp, để nguội, vớt ốc để riêng.
– Cho giấm bỗng vào nước luộc ốc đun sôi, cho gia vị vừa ăn, cho ớt bột đã chưng với mỡ vào nước dùng.
– Thành phẩm của nước dùng: độ chua dịu, có mùi chua của giấm, hơi cay của ớt.
– Bày bún ra đã, nhể ốc ra bát con, chan nước dùng vào bát đã có ốc.
– Khi ăn tùy khẩu vị có thể thêm giấm bỗng đã đun sôi và ớt bột đã chưng.
– Có thể ăn kèm rau sống.

 

Related posts

Leave a Comment