Bún Thang

Bún Thang

Dùng nóng, kèm một ít dầu cà cuống càng ngon.

Nguyên liệu:

– 300 gr sườn heo.
– 1 con gà độ 1kg 200gr.
– 200 gr chả lụa.
– 200 gr tôm khô..
– 3 cái hột vịt.
– 3 kg bún.
– Nước mắm, muối, bột ngọt, mắm tôm, cà cuống.
– Rau răm, ngò, củ hành.

Thực hiện:

– Nấu nước dùng.
– Gà làm sạch.
– Đổ 3 lít nước lạnh vào nồi, cho ít củ hành xắt lát mỏng và 1 chút muối vào, đun nước hơi nóng, thả gà vào.
– Luộc gà cho chín, vớt gà ra, xé nhỏ thành sợi.
– Cho sườn heo vào nước luột gà, nấu cho sườn thật mềm mới lấy được nước dùng, khi nấu nhớ vớt bọt.
– Cho 1/3 tôm khô vào nồi nước dùng để nước ngọt.
– Khi nước dùng đã được, đem xuống dùng rây lọc kỷ nêm nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn.
– Chả lụa thái mỏng xắt sợi.
– Hột vịt tráng mỏng xắt sợi.
– Tôm khô còn lại ngâm nước độ 10 phút cho hơi mềm rửa sạch, đem giả nát chà cho bông.
– Rau răm, hành ngò, xắt nhỏ để riêng.

Trình bày:

– Lót rau răm xuống dưới tô, sắp bún lên trên bày thịt gà, tôm khô, chả lụa, trứng tráng, mỗi thứ 1 góc, hành ngò để giữa.
– Khi ăn đun nước dùng cho thật sôi, dọn bên tô bún cho một ít mắm tôm.

 

 

Related posts

Leave a Comment